Đại học FPT tổ chức Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2017

Học kỳ Summer 2017 đánh dấu sự lên ngôi của nữ Cóc vàng xinh đẹp Trần Thị Hương Giang (K11 – Khối ngành Kinh tế). Trước thềm 20/10, danh hiệu Cóc vàng như một món quà ý nghĩa mà ĐH FPT dành tặng Hương Giang cho những nỗ lực vượt bậc của em trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào.

Lễ tôn vinh sinh viên có thành tích cao trong học kỳ Summer. 

Là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh những sinh viên, tập thể đã có nhiều nỗ lực để đạt được những thành tích cao trong học tập và hoạt động của học kỳ Summer 2017, Lễ tôn vinh chính là buổi họp mặt của nhiều gương mặt luôn phấn đấu trong học tập và phong trào.

Lễ tổng kết học kỳ không chỉ là nơi vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc mà còn thể hiện rõ sự phấn đấu của thầy và trò và minh chứng cho nỗ lực dạy và học tại Trường Đại học FPT.

Mở đầu buổi lễ, thầy Trương Công Duẩn đã có lời phát biểu, động viên, khích lệ các bạn sinh viên và mong muốn sinh viên FPT luôn nỗ lực hướng đến những mục tiêu mà bản thân đã đề ra, giữ được những nhiệt huyết và năng động để tham gia các hoạt động, để đảm bảo được việc học tập và chinh phục những hạng mục tôn vinh các kì sau.

Đến với những hạng mục tôn vinh, học kỳ Summer 2017 xuất hiện những hạng mục: Tôn vinh sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Samsung Collegiate Programming Cup 2017; Mentor xuất sắc; tập thể đạt thành tích cao; sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc; tập thể có phong trào hoạt động xuất sắc; cá nhân có hoạt động xuất sắc và cuối cùng là danh hiệu Cóc vàng. Với nhiều hạng mục khuyến khích cho phong trào học tập và hoạt động ngoại khóa, hơn 200 sinh viên và phụ huynh cùng tham gia buổi lễ với niềm háo hức tại Hòa Lạc.

Mở đầu cho những thành tích chính là sự xuất hiện của chàng trai Nguyễn Ngọc Trung với những thành tích rất đáng gờm tại cuộc thi Samsung Collegiate Programming 2017 (SCPC 2017) ở Hàn Quốc. Năm 2016, Ngọc Trung đã vượt qua 1200 thí sinh trên toàn quốc để trở thành 1 trong 10 người Việt Nam đến Hàn để tham dự cuộc thi SCPC 2017. Và điều bất ngờ lại nối tiếp khi Ngọc Trung chính là chàng trang đoạt giải Năm trong 150 thí sinh dự thi tại đất nước Hàn Quốc. Khi được hỏi cậu có cảm giác gì khi có một chuyến trải nghiệm ở Hàn Quốc đầu tiên đầy thú vị, Ngọc Trung đã cười và bật mí rằng đây là chuyến đi lần thứ hai của cậu và cậu cũng “chẳng nhớ gì vì do… có quá nhiều thứ để nhớ” khiến cả hội trường cười thích thú và cũng như thán phục bởi tài năng của chàng sinh viên FPT này.

Tiếp nối buổi lễ chính là phần tôn vinh hai tập thể đạt những thành tích xuất sắc nhất trong kì vừa qua: tập thể Vovinam với thành tích 8 vàng, 6 bạc và 2 đồng trong giải đấu dành cho sinh viên toàn miền Bắc và tập thể BTC của Unicamp – sân chơi dành cho những học sinh THPT trên khắp cả nước.

Nối tiếp chương trình là hơn 300 hình ảnh của các sinh viên giỏi lần lượt được hiện lên trên màn chiếu vinh danh của hội trường và phần phát thưởng của những sinh viên xuất sắc.

Đại học FPT luôn là một trong những trường đại học năng động với hơn 40 câu lạc bộ và đã tổ chức nên hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ ở học kỳ Summer 2017. Không chỉ có sứ mệnh kết nối các thành viên trong CLB mà Ban điều hành các câu lạc bộ luôn năng động, sáng tạo để tạo nên những sân chơi lành mạnh cho chính sinh viên FPT.  CLB Vovinam – tập thể tổ chức thành công giải đấu Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc 2017; CLB Nhạc cụ truyền thống – nơi nổi bật với Cuộc thi Âm hưởng truyền thống; CLB Guitar – với những show nhạc hoành tráng; CLB iGo với những thành tựu đáng kể mang đến sự chứng nhận của Đoàn thanh niên và CLB JS – tập thể áo đỏ với những dòng code kỳ diệu.

Bên cạnh những tập thể xuất sắc, Lễ tôn vinh còn là nơi vinh danh những cá nhân có những đóng góp nổi bật. Trong hơn 3000 sinh viên dưới mái trường FPT, những cá nhân xuất sắc nhất trong phong trào của học kỳ vừa qua được xứng danh chính là Nguyễn Văn Trường, Phạm Hữu Hậu, Hoàng Ngọc Anh, Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Ngọc Thịnh.

Cóc Vàng Trần Thị Hương Giang với số điểm đáng ngưỡng mộ: 9,06 điểm học tập và 80 điểm phong trào.

Cuối cùng, giây phút quan trọng nhất đã đến khi cả Hòa Lạc đón chờ sự vinh danh của Cóc Vàng kỳ Summer 2017. Là Cóc Vàng K11 thứ tư và cũng là cô gái duy nhất thuộc về khối ngành Kinh tế, Trần Thị Hương Giang mang đến nhiều sự ngạc nhiên và thích thú bởi bề ngoài xinh xắn và nhất là thành tích học tập khủng: điểm học tập 9.06, điểm phong trào: 80.

Chia sẻ với chú Cóc Vàng ở trên tay, Giang cho rằng để đạt được những thành tích này, chúng ta nên đặt ra những mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó, ngoài ra nên học những lúc tâm trạng thật thoải mái.

Và khi những giây phút căng thẳng trôi qua, Lễ tôn vinh kết thúc với một buổi tiệc ngọt nhỏ. Mọi người cùng ùa lên sân khấu với cô gái tân Cóc Vàng Trần Thị Hương Giang để lưu lại những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc trong những ngày chuyển mùa.

Bạch

Ảnh: Phòng CTSV