Combo trai đẹp học IT chơi bóng rổ, “cờ xanh” đầy mình của Trường Đại học FPT

Từng nhiều lần gây bão cõi mạng bởi vẻ ngoài điển trai, ít ai biết Trần Đại Phú (sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu TP. HCM) còn là một nam sinh chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo với thành tích học tốt và hoạt động ngoại khoá năng nổ.

dai hoc fpt 03
Ngoại hình thư sinh của Đại Phú từng nhiều lần “gây bão” cõi mạng.

Bên ngoài đẹp trai, bên trong học giỏi

Trần Đại Phú (Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo – Trường ĐH FPT phân hiệu TP. HCM) là gương mặt từng nhiều lần “gây sốt” mạng xã hội bởi vẻ ngoài điển trai đầy học thức.

Từ khi còn là học sinh cấp 3, Phú đã là một cái tên có tiếng ở trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An) sau khi xuất hiện khắp cõi mạng với bức ảnh chụp chung với MC Diệp Chi VTV.

Đến khi học đại học, Đại Phú tiếp tục nhiều lần được chia sẻ ảnh trên các diễn đàn mạng xã hội và nhận về hàng chục ngàn lượt yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp trai. Hình ảnh được chia sẻ của Phú là những bức ảnh đời sống hàng ngày, hình ảnh trên lớp, tham gia thi đấu bóng rổ và chạy sự kiện.

dai hoc fpt 04
Phú là trưởng ban tổ chức nhiều sự kiện trong đó có TEDx FPTU HCMC.

Bên cạnh ngoại hình, ít ai biết Đại Phú còn là một sinh viên với thành tích học tập đáng nể. Theo học chuyên ngành khó nhằn là Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học FPT, Đại Phú liên tiếp đạt sinh viên giỏi nhiều kì và là chủ nhiệm của Câu lạc bộ Skillcetera – Câu lạc bộ tiếng Anh và kỹ năng mềm tại Trường Đại học FPT.

Với vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ, Phú là trưởng ban tổ chức của nhiều sự kiện có sự góp mặt của những người nổi tiếng như hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Đây đều là những sự kiện chia sẻ, truyền cảm hứng làm việc và sáng tạo tới nhiều bạn sinh viên Trường Đại học FPT. Những hoạt động của câu lạc bộ mà Phú làm chủ nhiệm thực sự giúp ích rất nhiều để các bạn sinh viên trong trường nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng mềm. Đó là những kỹ năng then chốt giúp các bạn sinh viên nổi bật giữa những ứng viên khi cạnh tranh công việc.

Đam mê Trí tuệ nhân tạo giúp phát triển bản thân

Theo học lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức, Đại Phú đã có những trải nghiệm học tập và làm việc thú vị tại Trường Đại học FPT. Đại Phú chia sẻ: “Càng đi sâu vào chuyên ngành em càng thấy ngành học của mình khó nhưng chứa đựng nhiều điều hấp dẫn”.

Trong kì thực tập, Trần Đại Phú đã làm thực tập sinh tại công ty Pythera AI. Sau đó, cậu bạn vừa đi học vừa làm Cộng tác viên nghiên cứu ở VietAI. Hiện tại, Phú đang là kỹ sư trí tuệ nhân tạo toàn thời gian tại GMO-Z.com RUNSYSTEM (một trong những công ty Công nghệ thông tin chuyên cung cấp các phần mềm cho khách hàng Nhật Bản). Tất cả những trải nghiệm vừa học vừa làm đã giúp cậu bạn hình dung rõ ràng về công việc của một kỹ sư trí tuệ nhân tạo.

dai hoc fpt 05
Đại Phú là thành viên đội bóng rổ Trường Đại học FPT phân hiệu TP. HCM.

Việc học tập và nghiên cứu về lĩnh vực này còn cho Phú mở rộng thế giới quan về những điều kỳ thú mà công nghệ có thể đem lại cho cuộc sống. Phú vô cùng hào hứng được học tập và làm việc để phát triển những sản phẩm trí tuệ nhân tạo được ứng dụng nhiều vào đời sống, giúp cho cuộc sống con người trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

dai hoc fpt 01

Vừa đi học, vừa tham gia hoạt động ngoại khoá năng nổ cũng giúp cậu bạn rèn được kỷ luật trong phát triển bản thân và nâng cao kỹ năng quản lý thời gian.

dai hoc fpt 02
Vừa học giỏi vừa năng động, Trần Đại Phú được rất nhiều cán bộ, giảng viên Trường Đại học FPT yêu mến.

Vẫn vẻ ngoài thư sinh đó nhưng Đại Phú giờ đã là một sinh viên sắp ra trường với rất nhiều trải nghiệm đáng quý thời sinh viên. Mong rằng những hoài bão trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của cậu bạn sẽ sớm thành hiện thực.

Để học tập trong môi trường thực chiến và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như Phú, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.

Theo saostar