Cộng đồng trường F tiếp sức sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Đại diện trường ĐH FPT, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng công tác sinh viên cùng các cựu sinh viên đang sinh sống, làm việc tại Singapore đã đến thăm Nguyễn Đức Thành – cậu sinh viên Khóa 14 không may bị mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện NUH – National University Hospital.

Bỏ qua những cơn đau, Thành quyết tâm vượt qua bạo bệnh

Ở cái tuổi 18 đẹp nhất cuộc đời, Nguyễn Đức Thành – sinh viên K14, thành viên CLB Muay Thái đại học FPT đang phải gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác có thể cướp đi cuộc sống bất cứ lúc nào.

Cách đây 2 tháng ,Nguyễn Đức Thành được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là EBV-T cell-Lymphoma dẫn đến “Hội chứng thực bào máu (HLH)”. Đây là một rối loạn hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm, các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu kể cả các tế bào sản sinh máu đều bị thực bào. Hội chứng thực bào máu là bệnh lý kịch phát, nghiêm trọng, có khả năng tử vong cao.

Gia đình đã đưa em đến viện Huyết học và truyền máu Trung ương Hà Nội để chữa trị nhưng do cơ thể của Thành không đáp ứng được phác đồ điều trị của các bác sĩ tại Việt Nam, nên em được gia đình chuyển sang Singapore để chữa trị. May mắn thay, mọi hy vọng, nỗ lực từ phía gia đình của em đã được đền đáp khi tại đây, các bác sĩ đã tìm ra phác đồ điều trị mới giúp cơ thể Thành đáp ứng thuốc tốt hơn và có khả năng sẽ tiêu diệt được hoàn toàn căn bệnh quái ác này.

Ở cái tuổi đẹp nhất đời người, Thành lại phải gánh chịu căn bệnh quái ác.

Ngày ngày Thành đang phải ngày ngày chịu đựng những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra như: sốt cao triền miên (có lúc lên đến 41-42 độ); giãn tĩnh mạch; tất cả nội tạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, …

Nắm bắt được tình hình, ngày 29/8 đại diện Đại học FPT, Hội cựu sinh viên, sinh viên nhà trường: chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV; Nguyễn Hữu Thành (cựu sinh viên K8) – Nghiên cứu sinh ĐH Hongkong;  Phạm Xuân Khoái (cựu sinh viên K8)  – Nghiên cứu sinh ĐH Hongkong; Nguyễn Văn Từ Thiện (cựu sinh viên K7)  – Lập trình viên công ty NEXT++ đã tới thăm, động viên, tiếp sức cho Thành.

Chị Ngọc – mẹ Thành đã bật khóc… “Không biết khi nào con chị mới được như các anh, khỏe mạnh trở lại, tốt nghiệp ra trường và đi làm như bao sinh viên bình thường khác… Chị sẽ chiến đấu đến niềm hy vọng cuối cùng”.

Cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, bạn bè gửi những lời chúc đầy yêu thương tới Thành

Hiện tại, để có thể tiếp tục duy trì sự sống, cách duy nhất là Thành cần phải được cấy ghép tủy sống. Nhưng chỉ khi có đủ chi phí bệnh viện mới bắt đầu tiến hành việc tìm kiếm nguồn tủy thích hợp cũng như thực hiện phẫu thuật. Mặt khác, nếu không có đủ chi phí để làm phẫu thuật thì tính mạng Thành có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào.

Chi phí cho việc chữa trị lên tới 400.000 SGD, tương đương với 6.705.340.887 VND (khoảng 6,7 tỷ VND). Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí cho việc điều trị. Ngoài ra còn viện phí, những chai thuốc giá trị hàng chục triệu đồng Thành phải truyền vào mỗi ngày để có thể duy trì cho đên khi được cấy ghép tủy. Mẹ Thành đã phải tạm dừng công việc của mình – nguồn thu nhập chính của gia đình để đi theo chăm sóc con trong quãng thời gian điều trị.

Sự chung tay của mọi người sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Thành, và gia đình em. Mọi đóng góp xin được gửi tới địa chỉ ngân hàng của mẹ Thành:
Phạm Mỹ Ngọc
19033095727014
Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Nội.
Mong Thành luôn vững vàng, tích cực điều trị và mau bình phục. Gia đình, nhà trường, bạn bè, các thành viên CLB Muay Thái luôn sát cánh cùng em.

ĐH FPT