Công nghệ thông tin – ngành học luôn khát nhân lực

Vì sao ngành Công nghệ thông tin đang được xem là ngành hái ra tiền sau khi tốt nghiệp với công việc ổn định và mức lương cao ngất ngưởng? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu lý do nhé!

Ngành Công nghệ thông tin đã trở thành ngành học xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Tại trường Đại học FPT, lượng sinh viên đăng ký theo học luôn đứng đầu trong các ngành. Vậy học Công nghệ thông tin có những lợi thế nào mà được “ưu ái” như vậy? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu qua bài viết sau.

cong nghe thong tin 3
Ngành Công nghệ thông tin đang được xem là ngành hái ra tiền sau khi tốt nghiệp với công việc ổn định và mức lương cao ngất ngưởng.

Vì sao bạn nên lựa chọn ngành Công nghệ thông tin? 

Khi thế giới ngày càng trở nên số hóa, càng có nhiều nhu cầu về những người có thể tạo ra các ứng dụng phần mềm cụ thể. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao mình nên trở thành một chuyên gia về Công nghệ thông tin, thì câu trả lời đó là: 

Nhu cầu nhân sự cao

Trên thực tế, mọi ngành đều cần các phần mềm riêng và những người có thể tạo ra nó theo các thông số kỹ thuật. Chính vì vậy mà nhu cầu về các nhà phát triển phần mềm có khả năng tăng cao hơn nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp có triển vọng dài hạn tốt, thì Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Khi bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp có sẵn dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều vị trí công việc khác nhau trong các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Kỹ năng chuyên môn giỏi, nền tảng vững vàng, bạn có thể tự do cho phép bản thân lựa chọn môi trường làm việc và lối sống phù hợp với yêu cầu của bạn.

Dễ dàng làm việc từ xa

Nhu cầu làm việc tại nhà ngày một thịnh hành trong thời đại hiện nay. Đặc thù của ngành Công nghệ thông tin chính là làm việc hoàn toàn trên máy tính, chính vì vậy mà các lập trình viên có thể lựa chọn làm việc tại nhà. Tính linh hoạt này có thể làm cho Công nghệ thông tin trở thành một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho những người yêu thích làm việc tự do.

Cơ hội được học tập liên tục

Ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi phải có sự cập nhật xu hướng liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi chúng ta cần có khả năng học tập các ngôn ngữ lập trình và thích ứng với sự thay đổi liên tục của môi trường. Cùng với việc học về công nghệ, bạn nhà có cơ hội phát triển kiến ​​thức về lĩnh vực của doanh nghiệp bạn làm việc. 

cong nghe thong tin 1
Chương trình đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp.

Học Công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất? 

Được xem là “ông trùm đào tạo ngành công nghệ” và trực thuộc tập đoàn FPT. Ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT là ngành có tiếng và lâu đời nhất được đông đảo sinh viên lựa chọn. Ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT bao gồm nhiều chuyên ngành để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn như: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, AI (Trí tuệ nhân tạo), An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số. 

Chương trình học tập chất lượng được thiết kế theo gợi ý chương trình tiên tiến của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), từ các trường hàng đầu tại Mỹ và các chuyên gia có tiếng trong ngành. Ngành Công nghệ thông tin bao gồm 4 khối kiến thức trọng tâm gồm: Kiến thức chung, kiến thức ngành, kiến thức chuyên ngành và kiến thức tự chọn. 

cong nghe thong tin 4
Môi trường học tập ở ĐH FPT đầy năng động.

Giáo trình học tập được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh. Nội dung đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, được thiết kế tích hợp nhằm cân bằng giữa kiến thức công nghệ, kỹ thuật và chú trọng kỹ năng thực hành và năng lực ứng dụng thực tế thông qua các học kỳ trải nghiệm, thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Có nhiều cơ hội trải nghiệm, nâng cao vốn kiến thức để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. 

Công nghệ thông tin được xem là ngành học nghìn đô quả thật không sai. Công việc tốt, ổn định, mức lương cao đáng mơ ước chính là điều mà tất cả các bạn trẻ đều muốn hướng đến. Trường Đại học FPT chính là nơi bạn có thể yên tâm gửi gắm ước mơ của mình. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Diệu My