Cú đúp cóc vàng Anh Thy – sinh viên phong trào xuất sắc

“Cóc vàng” khối ngành Kinh tế họck ỳ Spring 2021 đã thuộc về Lê Nguyễn Anh Thy- sinh viên K15 ngành Kinh Doanh Quốc Tế trường Đại học FPT. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Anh Thy còn được mệnh danh là một “sinh viên phong trào” khi luôn tham gia đầy đủ các hoạt động, sự kiện do nhà trường tổ chức, tích cực góp sức mình qua các hoạt động xã hội. Không chỉ có thế, cô nàng còn có khả năng nói được Tiếng Anh và Tiếng Trung.

 Sau hơn hai năm gắn bó, Anh Thy đã có những đánh giá chân thực về ngôi trường này: “Mình cảm thấy rất may mắn khi được vào một môi trường học tập tuyệt vời như Đại học FPT. Phải công nhận một điều rằng là sinh viên ở đây thực sự rất năng động, nhiệt huyết. Không chỉ có thế, các thầy, cô giáo cũng rất tâm lý và tận tình, đây cũng chính là điều làm mình “yêu” nhất ở đây. Để nhận xét về các giảng viên của trường, mình nghĩ chỉ có vài từ: “Trẻ, đẹp, có tâm và có tầm”. Chính những người “anh, chị” này đã đem đến cho mình những cảm hứng, động lực trong học tập, và mở ra cho mình tầm nhìn mới trong thời đại mới này…”

 “Một trong những điểm làm mình ấn tượng không kém đó chính là các buổi hoạt động ngoại khóa, các sự kiện thiết thực, ý nghĩa do trường tổ chức. Vì vậy, mình cũng không ngần ngại dốc hết sức lực và thanh xuân của mình cho nơi này”

 Chia sẻ về giải thưởng “Cóc vàng” lần này, cô nàng cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mình xin trả lời là mình không có bí quyết gì cả. Mấu chốt ở đây là sự cố gắng, ngoài ra sẽ chẳng có phép màu nào cả. Mình chỉ nỗ lực cho bản thân và cũng là để không phụ sự kì vọng của những người yêu thương mình…”

 Anh Thy thật thà thừa nhận rằng để cân bằng được việc học, việc làm và tham gia các hoạt động quả thực là một điều không dễ dàng đối với cô. Cũng như nhiều sinh viên khác, cô sinh viên bé nhỏ đôi khi cũng không tránh khỏi những cảm xúc chán nản, tiêu cực. Nhưng sau tất cả, chính sự ủng hộ từ thầy cô, gia đình, bạn bè đã tiếp thêm cho Anh Thy động lực để cô có thể tiếp tục cố gắng và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như bây giờ.

 “Tân Cóc vàng” cũng không quên cổ vũ các bạn sinh viên rằng: “Mình nghĩ chỉ có chính bản thân các bạn mới tìm ra được bí quyết phù hợp cho riêng mình. Vì vậy hãy luôn tin tưởng bản thân và tiếp tục cố gắng, mình tin các bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn những gì mình làm được rất nhiều!”

 Dù đã đi được hơn nửa chặng đường, nhưng Anh Thy vẫn luôn nhiệt huyết như những ngày đầu tiên. Cô nàng luôn không ngừng cố gắng nỗ lực để dần hoàn thiện bản thân. Nói về các dự định sắp tới, cô chia sẻ trước mắt sẽ tập trung vào việc học, làm tốt bổn phận của một sinh viên FPT. “Nhân đây, mình cũng xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người đã luôn quan tâm, động viên và giành tình yêu thương cho mình trong thời gian qua, đặc biệt là những lúc mình khó khăn và tuyệt vọng nhất, mình rất vui và luôn cảm thấy biết ơn mọi người…”- Anh Thy xúc động chia sẻ.

Cô nàng cũng không quên cảm ơn các ban truyền thông và nhà trường đã tạo cho mình cơ hội để có thể chia sẻ những điều trên.

Nguyễn Loan