Cùng FPTUers vẽ “Giấc mơ màu hạ”

Đầu tháng 9/2018, một sự kiện vì cộng đồng sẽ được diễn ra với những trái tim hồng, và hành động đẹp của sinh viên Đại học FPT mang tên Giấc mơ màu hạ.

Thay vì chọn những cuộc vui, những cuộc chơi hay chọn những kỳ nghỉ về với gia đình, các tình nguyện viên của CLB iGo lại chọn cách xách balo lên và đi. Như được lập trình, sau mỗi một kỳ học các bạn trẻ lại lên kế hoạch tổ chức một chương trình tình nguyện.

“Gấp vội trang sách tri thức trên ghế giảng đường, chúng tôi đến với những chuyến tình nguyện. Một hành trình mới sẽ lại bắt đầu với một vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới. Xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ – chính là điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi” – iGo chia sẻ.

“Hạ mang chút nắng vàng hanh
Hạ mang sức trẻ áo xanh rộn ràng
Hạ mang ta đến xóm làng
Cùng đàn em nhỏ ca vang đến trường.”
Những người trẻ iGo đã ngân nga khúc ca mùa hạ một cách đầy ấn tượng như thế!

Đào Hương Giang, sinh viên K12 ngành Ngôn ngữ Nhật – Trưởng ban Truyền thông CLB iGo chia sẻ: “Chúng em đã đi tiền trạm ở Phú Thọ cách đây hơn 1 tháng trước. Đây là lần thứ 2 chúng em quay lại nơi này. Sau khi lên tiền trạm, chúng em nhận thấy rằng mặc dù cơ sở vật chất ở nơi đây đang được tu sửa nhưng nhìn chung vẫn còn rất nhiều thứ chưa được hoàn thiện. Các em nhỏ được đi học nhưng lại chưa được chú trọng nhiều về những kỹ năng mềm, vẫn còn nhiều điều chưa được khám phá.

Đường vào Đồng Sơn – Phú Thọ

 

Hương Giang cũng cho biết: “Với chương trình tình nguyện lần này, CLB Vì cộng đồng iGo đã chuẩn bị rất nhiều nội dung và hoạt động thú vị muốn gửi đến các em nhỏ ở Phú Thọ. Trong đó có các hoạt động như Giáo dục giới tính, Bảo vệ môi trường, dạy kỹ năng mềm, dạy kỹ năng vệ sinh răng miệng, dạy võ vovinam, flashmob… Ngoài ra nhiều hoạt động vui chơi cungx được tổ chức: Game Rung chuông vàng, Trại hè vui vẻ, đêm nhạc kết nối,…”

Gấc mơ màu hạ mong muốn sẽ mang lại những kiến thức bổ ích và những kỹ năng phù hợp dành cho các em, để những măng non của tổ quốc sẽ được phát triển một cách vẹn toàn, góp phần xây dựng tương lai đất nước tươi sáng hơn.

Đồng thời qua chương trình, BTC muốn giới thiệu hình ảnh người FPT năng động, trẻ trung, cống hiến hết mình vì cộng đồng. Sắc cam đặc trưng của trường Đại học FPT kết hợp với màu áo xanh tình nguyện sẽ trở thành màu đẹp nhất trong hè này.

iGo tâm niệm: “Thay vì bỏ phí cho tuổi trẻ trôi qua chúng em muốn tận dụng thời gian của mình để có thể cống hiến một chút gì đó cho xã hội và cộng đồng, điều này dường như đã trở thành truyền thống của iGo. Và bọn em cũng hy vọng rằng, sau những chuyến tình nguyện sẽ trưởng thành hơn và nhận thức được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống”.

Chương trình “Giấc mơ màu hạ” do CLB tình nguyện Vì cộng đồng iGo kết hợp với CLB Vovinam FPTU Vovinam Club – FVC Hòa Lạc cùng sự hỗ trợ từ Phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC-Pdp FPTU, đoàn thanh niên Trường đại học FPT và phòng CSR của tập đoàn FPT đồng tổ chức.

Thông tin chương trình Giấc mơ màu hạ:

  • Địa điểm: Xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
  • Thời gian: Từ ngày 02/09/2018-08/09/2018

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • CLB Vì cộng đồng iGo
  • Email: [email protected]
  • Trưởng BTC: Trần Đình Đức – SĐT 01656 966 110
  • Trưởng ban đối ngoại: Đinh Hoàng Quang Anh – SĐT 01695 928 859

Chang Chang