FPT Software “khát” nhân lực có kỹ năng làm việc toàn cầu

Một trong những đơn vị được sinh viên ĐH FPT yêu thích lựa chọn đầu quân vào làm việc đang “khát” nhân lực có kỹ năng làm việc toàn cầu. Hãy nắm chắc cơ hội trong tay để vừa làm vừa được vi vu xứ người với FPT Software nhé các Cóc.

FPT Software đặt mục tiêu đến năm 2020 mỗi năm sẽ tuyển dụng, tạo ra từ 4000 – 10.000 việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các kỹ sư trẻ Việt Nam với công việc mang quy mô toàn cầu.

Theo ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, trong các ngành kinh tế xuất khẩu, hiện ngành xuất khẩu phần mềm của Việt Nam đang “cạnh tranh sòng phẳng” với các tên tuổi CNTT lớn nhất toàn cầu như IBM, Microsoft, Infosys, Wipro, Neusoft…

Riêng với FPT Software, đối tác của doanh nghiệp này đang là những tập đoàn hàng đầu thế giới như Boeing, Deutchbank, Microsoft, Sony, Panasonic, Hitachi, NTT…, các kỹ sư công nghệ của FPT đang cùng các tập đoàn tham gia phát triển những sản phẩm công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không, y tế, điều khiển ô tô, giáo dục, giao thông, công nghệ truyền hình…, được hàng triệu người trên toàn cầu sử dụng.

“Xuất khẩu phần mềm mang đến cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trên toàn cầu cho hàng trăm nghìn thanh niên Việt Nam trong tương lai gần, và có thể cao hơn con số đó rất nhiều trong tương lai xa”, ông Hoàng Nam Tiến nói.

FPT Software hiện có 7200 người, trong đó gần 1.000 người đang làm việc ở 19 văn phòng tại 9 quốc gia trên toàn cầu; có khoảng 350 khách hàng là các công ty lớn trên toàn cầu, trong đó 40 khách hàng có tên trong danh sách Fortune 500. Hàng năm FPT Software cử hàng nghìn lượt người đi công tác và làm việc tại nước ngoài, cho các khách hàng trên khắp thế giới như Mỹ, Nhật, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông…

Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 30.000 kỹ sư CNTT. Ngoài ra, từ nay đến năm 2020 mỗi năm sẽ tạo ra 4000 – 10.000 việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các kỹ sư trẻ Việt Nam, hầu hết là việc làm ở quy mô toàn cầu (số lượng tăng trưởng hàng năm ở mức 40%).

Bên cạnh đó, với mong muốn đưa Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT, FPT Software đã có kế hoạch đào tạo 10.000 BrSE (kỹ sư cầu nối tiếng Nhật).

Ông Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh, Việt Nam đang đứng trước cơ hội không có giới hạn trong cuộc chơi CNTT toàn cầu, mà thách thức dường như chỉ nằm ở chính nội tại bản thân chúng ta. Thách thức lớn nhất hiện nay là vấn đề phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao và sử dụng được ngoại ngữ.

Năm 2018, ĐH FPT tuyển sinh các ngành An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính thuộc khối ngành Máy tính & CNTT. Ngoài ra trường cũng đào tạo các ngành: Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Truyền thông đa phương tiện… Đây đều là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội.

Theo ICTnews