Cùng Orentation talk “dắt túi” những kinh nghiệm cho kỳ OJT sắp tới.

Tiếp nối sư thành công, chuỗi sự kiện Orentation talk, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Ban Đào tạo Trường Đại học FPT đã mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội, chia sẻ và định hướng cho kì thực tập học kỳ Fall sắp tới.

Trong ngày 01/08 vừa qua, tại Hòa Lạc Campus đã diễn ra buổi Orentation talk dành cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Kinh tế.  Sự kiện có sự góp mặt của đại diện các công ty: Nara Company, Nippon, Licences Academy, New waves, FPT Security, Z Academy, Go English Academy, Daichi Life Vietnam cùng các thầy, cô đại diện bộ môn và hơn 60 các bạn sinh viên từ hai chuyên ngành.

Hãy học tập tác phong làm việc của người Nhật

Tại sự kiện, các bạn sinh viên được lắng nghe từ trải nghiệm thực tế của chính các anh chị đã từng đặt chân đến xứ sở hoa anh đào và bắt tay với những người Nhật.

Buổi talk show dường như không đủ thời lượng để dành cho các bạn giao lưu với các diễn giả.

Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đặt ra cho các khách mời. Đa số tập trung vào nội dung: nên đi thực tập ở đâu và thực tập ở vị trí nào?

Sinh viên đặt câu hỏi cho các khách mời.

Anh Tô Quang Duy – Founder New waves chia sẻ: “ Chúng ta đang học ngôn ngữ Nhật thì hãy cố gắng làm thật tốt nó, làm tốt nó hơn nữa và hãy xác định mình muốn gì.”

Chị Lưu Hà – đại diện License Academy chi sẻ thêm: “Các em hãy chuẩn bị và làm việc thật nghiêm túc từ những điều nhỏ nhất. Đấy là tiền đề để các em có thể bắt tay vào làm những điều lớn hơn.”

Không chỉ kiến thức phải chắc, mỗi bản thân các em đều cần có những kỹ năng tốt, hãy biết để ý cách người Nhật làm việc, tác phong làm việc của họ, hãy trả lời câu hỏi mình thích gì và mình làm được điều gì.

Bên cạnh những chia sẻ hữu ích tới từ các khách mời, thì tại Orentation talk, các công ty đều chia sẻ những cơ hội việc làm rất rộng mở dành cho các bạn chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Một bản CV đẹp là một bản CV đúng với con người của bạn

Nếu như các bạn sinh viên ngôn ngữ Nhật được chia sẻ sâu sắc về góc nhìn của phong cách làm việc của người Nhật thì các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế lại được truyền thụ sự nhạy bén trong nền kinh tế thị trường.

Anh Sơn đến từ công ty FPT Security có chia sẻ rất nhiều về chứng khoán, về tình hình xã hội và thế giới, nhưng điều quan trọng như anh Sơn nói: “Các bạn cần học Đại học để có kiến thức tốt, cần có một góc độ quan sát bao quát để từ đó hoàn thiện bản mình và gây ấn tượng tốt hơn với mọi người”

Câu chuyện về quan sát đấy chính là một sự tinh tế trong khi đi làm việc. Hơn nữa, như anh Đậu Ngọc Hoàng – cựu sinh viên chuyên ngành SB khóa 7, hiện đang là Phó Giám đốc Daichi Life Vietnam truyền cảm hứng tới các bạn với thông điệp “Thái độ quyết định tất cả”.

Anh Hoàng vẫn nhớ mãi câu nói đầu tiên của anh Trương Gia Bình từng nói trong buổi Orentation từ khi là sinh viên năm nhất: “Quan trọng nhất không phải cái gì quá cao siêu mà chính là thái độ”. Đây cũng là điều anh Hoàng mong muốn mỗi bạn sinh viên hãy có thái độ cầu thị và nghiêm túc kể cả mình chỉ đi thực tập có vài tháng ngắn ngủi.

Trong khi đó, Anh Nguyễn Vĩnh San lại chia sẻ với các bạn sinh viên về cách làm CV: “Ban nên trung thực trong cách viết CV. Những điều mình thực sự làm thì hãy viết và nói về nó. Có nghĩa là một bản CV đẹp là một bản CV đúng với con người của bạn.”

Sinh viên thích thú với những chia sẻ của các diễn giả.

Một điều cũng cực kì quan trọng, đó chính là thông điệp mà các anh chị gửi cho các bạn, đó là: “Hãy sáng tạo, hãy hỏi xem bản thân mình muốn gì để từ đó trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng cho tốt. Khi họ đưa ra các câu hỏi tưởng chừng không liên quan chính là để xem bạn có phụ hợp với vị trí công việc đó hay không.” Anh Trần Dương – CEO Z Academy chia sẻ.

Orentation talk với chủ đề: “A career path towards excellence” mang đến những cơ hội, những kinh nghiệm và điều đặc biệt cho hành trang sắp tới đi thực tập của các bạn sinh viên.

Jan