Cùng sinh viên Đại học FPT nâng cao sức khoẻ với dự án “Sổ tay Yoga”

Từ ý tưởng một bộ môn vừa nâng cao sức khoẻ lại phục vụ được yêu cầu môn học Business communication (SSC102), dự án “Sổ tay Yoga” của nhóm sinh viên Đại học FPT mới ra mắt đã nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Môn học Business communication yêu cầu sinh viên hiểu được quy trình làm việc, giáo tiếp trong 1 tổ chức hoặc 1 dự án Business thực tế. Nhóm 9Dragon – sinh viên ngành CNTT gồm: Bùi Thức Thắng, Phạm Hoàng Hiệp, Phạm Tùng Dương, Nguyễn Lân Việt, Nguyễn Khương Duy, Hoàng Đình Cường, Nguyễn Văn Quang Vinh, Nguyễn Văn Cường, Vương Sỹ Hải Sơn đã lựa chọn thực hiện dự án “Sổ tay Yoga”.

Nhóm chia sẻ: Hoạt động thể chất của sinh viên là một trong những điều rất được chú trọng tại trường ĐH FPT. Trong khi trường sở hữu không gian xanh với nhiều khung cảnh đẹp như sân thượng nhà alpha, nhà hiệu bộ, sân vovinam, đồi thông, phòng black box, nhà ăn, vườn hoa, hồ sen… thích hợp cho các hoạt động ngoài trời và gắn liền với thiên nhiên. Và bộ môn Yoga cực kì thích hợp để đưa vào đời sống sinh viên nơi đây.

Dù cả nhóm đều đang kỳ cuối và phải làm đồ án nên không có nhiều thời gian thực hiện. tuy nhiên với tinh thần thực hiện đến cùng thì cũng đã hoàn thành dự án dù hơi muộn so với dự kiến.

Bằng những hình ảnh Yoga gắn liền với khung cảnh tại ĐH FPT mang đến nguồn cảm hứng về thể dục thể thao, cùng với những chỉ dẫn các động tác rõ ràng giúp cho người sở hữu cuống sổ dễ dàng tập luyện.

The Yoga Hanbook là một cuốn sổ tay hướng dẫn những động tác cơ bản với bối cảnh ĐH FPT – ngôi trường xanh tại Hà Nội

“Mục đích cuối cùng của dự án là khơi dậy phòng trào Yoga cho sinh viên, giảng viên ĐH FPT, biết đâu sau này ở Đại học FPT lại có CLB Yoga. Thực tế cũng đã có một số bạn inbox riêng trao đổi với em sau khi biết đến dự án, thể hiện sự hưởng ứng và có ý muốn thành lập CLB Yoga. Hơn nữa chúng em muốn đưa hình ảnh năng động của sinh viên trường mình tới cộng đồng và sinh viên các trường khác.” – Hoàng Hiệp, thành viên dự án chia sẻ.

Anh chàng cũng cho biết “Trường Đại học FPT có cách dạy rất thực tế và những môn học rất bổ ích, đa dạng cho sinh viên ví dụ sinh viên kỹ thuật phần mềm nhưng chúng e vẫn có kiến thức về các doanh nghiệp kinh tế để sau hoàn thiện bản thân hơn khi đi làm.”

 

Lợi ích của việc tập luyện Yoga không chỉ là một hình thức tập luyện cho cơ thể dẻo dai, xương khớp linh hoạt, các bài tập Yoga còn giúp giảm stress, giúp phục hồi sự tỉnh táo, tập trung. Việc tập luyện Yoga có thể tổ chức theo nhóm, cũng có thể tự tập một mình, rất linh động về không gian, thời gian.

Bằng cách in những động tác vào các cuốn sổ tay, nhóm muốn hướng đến sự tiện dụng cho các bạn sinh viên, cán bộ của trường, để mọi người dễ tiếp cận, thực hành, chia sẻ mà không cần quan tâm ghi nhớ động tác.

Với mục đích đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng sinh viên Đại học FPT, nhóm thực hiện dự án hoàn toàn phi lợi nhuận.

Tây An