Cùng sinh viên Việt – Nhật tại Đại học FPT chung tay bảo vệ môi trường

Vừa qua, tại trường Đại học FPT đã có buổi gặp mặt giữa các sinh viên và giảng viên của trường Đại học FPT với hơn 20 học sinh cấp 3 cùng giáo viên Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động giao lưu sinh viên mà trường Đại học FPT tổ chức, nhằm góp phần phát huy, đẩy mạnh phong trào tình nguyện của sinh viên, đồng thời giao lưu văn hóa giữa các bạn trẻ 2 nứơc.

Phát triển và thúc đẩy hoạt động tình nguyện quốc tế

Chương trình được diễn ra tại thư viện trường Đại học FPT trong bầu không khí vui vẻ và năng động. Nội dung của chương trình bao gồm các vấn đề chính như: Trao đổi hoạt động học sinh tình nguyện của đoàn học sinh cấp 3 Nhật Bản, trao đổi hoạt động sinh viên tình nguyện của sinh viên Đại học FPT, thảo luận về nội dung tình nguyện và bảo vệ môi trường của 2 bên.

Trong suốt thời gian chương trình được diễn ra, các kinh nghiệm về tình nguyện, phát triển kĩ năng bản thân và cách làm các hoạt động sao cho hiệu quả nhất được các học sinh, sinh viên trao đổi. Qua đó, từ những gì có sẵn, các sinh viên trường Đại học FPT và các học sinh xứ sở hoa Anh Đào đúc kết thêm được nhiều kinh nghiệm mới, trải nghiệm được những gì độc đáo về văn hóa của cả hai nước.

Chung tay vẽ nên “bức tranh” môi trường tương lai đầy màu sắc

Đúng với tinh thần phát triển, giao lưu tình nguyện thì chương trình lần này đem đến một nội dung đang rất cần được quan tâm là bảo vệ môi trường. Những thảo luận về vấn đề môi trường giữa những sinh viên và học sinh tình nguyện đã đem đến những ý tưởng mới cho hoạt đông này, mở ra một bức tranh đầy màu sắc về một môi trường sạch trong tương lai.

Song song với ý nghĩa là giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thì hoạt động lần này cũng là một bước đi tiên phong nhằm tuyên truyền với mọi người về ý thức và cách thức bảo vệ môi trường chính nơi mình đang sống thông qua những hoạt động mà sinh viên trường Đại học FPT đã từng tham gia như: hưởng ứng giờ Trái đất, làm sạch môi trường biển,…

Bên cạnh các hoạt động trao đổi, giao lưu tình nguyện, học sinh và giảng viên Nhật Bản đã có tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện văn hoá dân tộc, chơi các trò chơi dân gian Nhật Bản như Kendama, Ohajiki, Koma, Origami, và chuyến tham quan các phòng ban để hiểu thêm môi trường, con người và văn hoá tại Đại học FPT.

Chắc chắn rằng, trương trình giao lưu sinh viên tình nguyện Việt-Nhật lần này sẽ mang đến cho mỗi sinh viên trường Đại học FPT và các học sinh Nhật Bản thêm nhiều kinh nghiệm mới trong vấn đề tình nguyện và bảo vệ môi trường, đồng thời là bước tiền đề để mở ra nhiều hoạt động ý nghĩa sắp tới.

Chúng ta hãy cùng hưởng ứng và thực hiện nhé!

Đức Minh
Ảnh: FPTU HCM