Rộn ràng ngày tập trung đầu tiên của sinh viên K15

Sáng nay ngày 5/9, những tân sinh viên K15 đại học FPT đã bắt đầu ngày tập trung đầu tiên tại trường Đại học FPT. Trong tuần đầu lên trường, sinh viên K15 sẽ tập trung nhận lớp, nhận đồng phục, quân phục, phòng KTX, thi tiếng Anh và tham dự lễ khai giảng…

Sáng nay, từ 6h30 phụ huynh và sinh viên K15 đã có mặt tại Đại học FPT. Các khâu tổ chức đều được chuẩn bị chu đáo, các phòng ban được bố trí hợp lý, thuận tiện cho K15 làm các thủ tục. Trong ngày đầu tiên, các bạn sẽ được nhận lớp, đồng phục, balo, phòng ký túc xá…(mỗi lớp sẽ có lịch tập trung khác nhau theo thông báo được gửi tới từng sinh viên)

Ngày hôm nay, K15 cũng mang theo những hành trang cá nhân để sẵn sàng cho 4 năm Đại học xa nhà sắp tới. Trong 4 năm tại Đại học FPT, đa số các sinh viên sẽ có cuộc sống hoàn toàn tự lập khi lựa chọn ở KTX của trường hoặc ở trọ tại khu vực gần trường.

Từ ngày mai sẽ diễn ra lịch thi tiếng Anh đầu vào cho sinh viên K15. Kỳ thi nhằm đánh giá mức tiếng Anh hiện tại của sinh viên để nhà trường sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ hiện tại của từng bạn.

Bạn Trần Long Nhật sinh viên K15 ngành Quản Trị Kinh Doanh mặc dù mới lên trường nhưng đã kịp làm quen với những bạn mới. Nhật hài hước chia sẻ: “Từ sáng đến giờ nhận đồ xong em đã có thời gian đi vòng vòng quanh trường. Em rất ấn tượng với trường mình vì trường khá đẹp, nhiều bạn xinh, cán bộ xinh, WC của trường rất xịn…Mong của em trong 4 năm học tại Đại học FPT là sẽ đi được hết các nước Đông Nam Á”.

Anh Bùi Quang Hiệp đến từ Thái Bình là phụ huynh sinh viên K15, hôm nay đưa con lên tập trung chia sẻ: “Con cũng như gia đình đã lựa chọn trường Đại học FPT từ 2 năm trước, gia đình đã có sự tìm hiểu và tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây là lần đầu tiên tôi lên trường nhưng cảm nhận về cơ sở vật chất rất khang trang, quy hoạch rất đẹp. Gia đình rất yên tâm khi con được đào tạo tại môi trường này”.

Lễ khai giảng dành cho K15 tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 08/09 tới đây. Sau khi khai giảng, K15 sẽ chính thức bước vào tháng rèn luyện quân sự.

Mơ Nguyễn