Cuộc đua kỳ thú – Những điều “thật không tưởng” của sinh viên Đại học FPT

Để khám quá những điều “tưởng không thật” mà “thật không tưởng” của chuyến đi kỳ thú này, chúng ta hãy theo chân các bạn sinh viên Đại học FPT trong suốt chuyến đi 4 ngày 3 đêm này nhé!

Lấy cảm hứng từ cuộc thi “Cuộc đua kì thú” (Amazing Race), chương trình “Trải nghiệm văn hóa Thái Lan” (từ ngày 7/8 – 10/8) đã đưa 35 sinh viên đại học FPT “dấn thân” vào một cuộc đua thực sự với những thử thách thực tế đầy hấp dẫn tại những địa danh và điểm thăm quan nổi tiếng nhất tại thủ đô Bangkok như đền Wat Pho, Cung điện Hoàng Gia Thái Lan, Chợ nổi Bang Khu Wiang – Wat Phur – Yaowarat Road, Khu giải trí văn hóa giới trẻ The Commons hay Trung tâm thương mại CentralWorld….

Trình tiếng anh summit 2 cũng “bất lực”

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, các team được phát sim 3G và bắt đầu ngay với thử thách đầu tiên – tìm đường về nhà! Tự tin với khả năng tiếng anh, những tưởng mình có thể hỏi được đường về nhà nhanh chóng, tuy nhiên, các bạn ý đã “vỡ mộng” ngay ở chặng đua đầu tiên với hệ thống phát âm tiếng anh bên này. Một sinh viên chia sẻ ngậm ngùi “Trình tiếng anh summit 2 cũng bất lực!!!”

(Để chuẩn bị cuộc đua,đội chơi này đã sử dụng trước phần thưởng của đội vô địch để đầu tư về ngoại hình hết sức hoành tráng. Không biết ngay sau thử thách đầu tiên, các bạn ý có vỡ mộng không nhỉ?)

Phát huy tối đa khả năng sinh tồn

Đội nắng, đội gió, đội cả mưa,… 35 sinh viên đã có một hành trình khó quên với đủ các loại phương tiện từ xe khách, xe taxi, xe bus, “phà bus”, tuk tuk,  tàu ngầm và nhiều nhất là… đi bộ. Số Km trung bình mỗi ngày do một Cóc K10 ghi nhận là … 15 km có lẻ.

Khả năng sinh tồn còn được phát huy cao độ trong viễn cảnh lạc tàu, lạc ga và bắt chuyến tàu đêm cuối cùng. May mắn thay, các bạn ấy đã kịp phát hiện ra trước khi quá muộn. Vẫn không quên tạo dáng rất “ngầu” nhân lúc tàu vắng người.

( Tạo dáng rất “ngầu” trước khi nhận ra mình đã lạc đường và chuyến tàu cuối cùng đã sắp nghỉ)

“Fast 9” ở Thái Lan là có thật!

Đó chính là trải nghiệm đi tuktuk … bằng hai bánh. Chị Trịnh Phương Anh – Cán bộ phòng Hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC – PDP, người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến đi lần này kể lại: “Mọi người đều mê mệt anh lái xe tuk tuk đi xe kẹp 7 lái bốc đầu chạy tốc độ cao trên các cung đường của bangkok. Hẳn ai đó mê các trò mạo hiểm cảm giác mạnh thì cứ qua Bangkok và trèo lên Tuk tuk đảm bảo không thất vọng tẹo nào!”

Còn bạn Đinh Lan Hương hào hứng kể lại: “Ngồi tuktuk mà em tưởng đang được đóng Fast & Furious 9!!!”

Vun đắp tình yêu … động vật

Trong rất nhiều các thử thách, thử thách mang lại nhiều hình ảnh hài hước nhất có lẽ là thử thách “Cover dáng động vật em yêu”. Các bạn sinh viên được tự do lựa chọn các loại động vật và tạo dáng cực chất.

( Gấu – là loại động vật em yêu)

( Hà mã cũng thế)

Sinh viên FPT với khả năng mặc cả “thần thánh”

Anh chàng Phạm Quý Dương sinh viên K11 chia sẻ: “Phi vụ mặc cả taxi làm em không thể quên được. Tối hôm đó, chú tài xế taxi có đến hỏi đi về không và giá là 300bath. Lúc đó em lại mặc cả thành 280bath. Như vậy thà không mặc cả còn hơn!!!”

Còn cô nàng Châu Nguyên Thảo Dương thì ngậm ngùi chia sẻ: “Như cục xà phòng hình hoa quả trái cây ấy chị, mỗi nơi 1 giá, em nghe bảo có đứa khác mua người ta bảo 100bath nó trả xuống 50 bath nên em nghĩ em mua 40bath là hợp lý rồi. Không ngờ về nó còn bảo chỉ 25-30bath thôi!”

(Còn đây là bức ảnh mang tên “Cuộc đời bất công”. Người mua áo 200bath, kẻ mua 100bath)

Hành trình 4 ngày 3 đêm của 35 sinh viên FPT đã khép lại với những điều “tưởng không thật” mà “thật không tưởng”. Đáng nhớ, phê, vui hết nấc,… là những cảm nhận của các bạn ấy sau hành trình “dấn thân” không ngừng nghỉ. Hy vọng sau hành trình đáng nhớ này, các sinh viên FPT sẽ nâng cao được sức khỏe, trí thông minh, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, và cả kĩ năng sinh tồn.

Chúc cho các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa nhé!

Thảo Nguyên.

(Nguồn ảnh: Phổ Du Phương)