Cuộc thi Color mask – Vẽ khẩu trang, đánh tan Covid-19, ngại gì không thử?

Bạn có muốn biến những chiếc khẩu trang đơn điệu, nhàm chán hàng ngày thành những tác phẩm thú vị, vui nhộn hay thậm chí độc lạ để tô thêm sắc màu cho những ngày tự cách ly chống dịch Covid 19.

Cuộc thi ảnh Color Mask: “Vẽ khẩu trang, đánh tan Covid-19” diễn ra từ ngày 23/3 đến 24/4/2020 do FPT Edu tổ chức sẽ là nơi để các bạn thể hiện tài năng sáng tạo thần sầu và cơ hội mang về những giải thưởng hấp dẫn.

Chủ đề là nguồn cảm hứng bất tận

Ngày thường, dường như chẳng mấy ai trong chúng ta quan tâm đến chiếc khẩu trang, nhưng bây giờ, khi cả thế giới cùng nhau chống dịch Covid-19, “Chiếc Khẩu Trang” trở thành “nhân vật chính”.

Vừa là vật bảo vệ hàng đầu, hữu hiệu cho tất cả mọi người đi đến nơi công cộng hay tiếp xúc gần với người khác. Chiếc Khẩu trang cũng là trung tâm trong các câu chuyện ngoài lề như giá khẩu trang bao nhiêu, mua ở đâu, khẩu trang loại nào tốt, hay đeo khẩu trang như thế nào cho đúng cách?

Khẩu trang thì chắc chắn ai cũng có có rồi, nhưng biến hoá như thế nào cho chiếc khẩu trang của mình là một thử thách hấp dẫn và không giới hạn sự sáng tạo của mọi người. Phải không nào?

Hình thức đơn giản mở ra mọi cơ hội tham gia

Cuộc thi dành cho toàn bộ học sinh, sinh viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT toàn quốc.

Người dự thi có thể sử dụng bất kỳ chất liệu gì từ bút màu, màu vẽ, chỉ thêu, vải màu… để trang trí lên chiếc khẩu trang cá nhân theo chủ đề tự chọn. Sau khi hoàn thành tác phẩm, tác giả cần đeo khẩu trang lên và ghi hình lại.

Ngoài ra, người dự thi cần thể hiện ý tưởng trang trí chiếc khẩu trang trên mặt giấy (vẽ tay) hoặc trên màn hình máy tính (vẽ máy). Sau đó gửi hình ảnh về cho BTC.

Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm. BTC sẽ chọn ra những tác phẩm có chất lượng phù hợp với tiêu chí, nội dung cuộc thi và văn hoá học đường để đăng tải trên Fanpage Cóc Đọc.

Đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Ngay bây giờ, bạn có thể bắt tay vào biến hoá ngay cho chiếc khẩu trang của mình rồi đấy.

LƯU Ý: Ảnh dự thi có dung lượng từ 1MB trở lên. Lời bình có độ dài không quá 200 chữ, được viết trên file Microsoft Word, font chữ Time New Roman cỡ chữ 14. Tên file được lưu dưới dạng: Color mask_Hovatennguoiduthi_MSHSSV. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền lời bình và bản quyền ảnh.

Ảnh dự thi gửi về cần có đầy đủ các thông tin:

Tiêu đề mail: [Color mask] Họ và tên (không dấu) – Mã số học sinh/sinh viên – Tên trường/tên đơn vị

Trong mail ghi rõ các thông tin sau:

Họ và tên (cá nhân hoặc đại diện nhóm tác giả):
SĐT:
Mã số học sinh/sinh viên:
Trường (đơn vị):                              tại Tỉnh/TP:
Tên tác phẩm:
Lời bình (nếu có):

Giải thưởng là động lực to lớn

Bài thi được chấm trên thang điểm 10.

BGK quyết định 60% số điểm với các tiêu chí: Khẩu trang được trang trí đẹp mắt, sáng tạo, có concept rõ ràng, thể hiện được tinh thần của người tham dự; Tổng thể bức ảnh đẹp mắt, sáng tạo, có concept rõ ràng; Lời bình phù hợp với nội dung bức hình, có ý nghĩa hoặc có tính STCo, hài hước, thể hiện bản sắc học sinh sinh viên FPT Edu.

40% điểm còn lại dựa trên số lượng vote online (lượt like, share) trên Fanpage Cóc Đọc. 1 Like tương đương 1 điểm, 1 Share ở chế độ public tương đương 3 điểm. Bài dự thi có trên 500 Likes và có điểm bình chọn cao nhất sẽ là chủ nhân của giải Tác phẩm được yêu thích.

Tổng trị giá giải thưởng: 3.000.000 đồng, bao gồm:
– 01 giải Nhất: 500.000 đồng
– 02 giải Nhì: 400.000 đồng
– 03 giải Ba: 300.000 đồng
– 04 giải phụ: 200.000 đồng trao cho các hạng mục
+ Tác phẩm được yêu thích nhất (giải Bình chọn online): 200.000 đồng
+ Tác phẩm hài hước (STCo) nhất: 200.000 đồng
+ Tác phẩm truyền cảm hứng chống Covid nhất: 200.000 đồng
+ Tác phẩm có caption hay nhất: 200.000 đồng

Với cơ cấu giải thưởng đa dạng hấp dẫn này, còn chần chờ gì mà không tham gia ngay nào!