Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên FPTU năm 2022

Khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường liệu có khả thi?
Liệu có cơ hội nào để tỏa sáng cho những người trẻ thiếu kinh nghiệm?
Đó là những câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của nhiều sinh viên và cũng là tiền đề cho sự xuất hiện của cuộc thi Khởi nghiệp: FPT Entrepreneurial Hackathon 2022.
FPT Entrepreneurial Hackathon 2022 là cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Đại học FPT. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn xây dựng môi trường khởi nghiệp, học tập năng động, sáng tạo, giúp sinh viên học hỏi lẫn nhau, từ đó nâng cao trình độ cá nhân của sinh viên. Đặc biệt, sản phẩm cuối cùng là những ứng dụng, sản phẩm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, hữu ích cho người dùng đồng thời giải quyết các vấn đề của xã hội.
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/QSEnCps6Fygd8TdG9
Hạn cuối đăng ký tham gia: 10/10/2022
dai_hoc_fpt_1
FPT Entrepreneurial Hackathon 2022 là cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Đại học FPT.
THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI FPT ENTREPRENEURIAL HACKATHON 2022
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Toàn thể sinh viên trường Đại học FPT( Yêu cầu có khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật tiếng Anh, và nắm được các thuật ngữ về blockchain)
HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
Đăng ký theo nhóm: Có tối thiểu 2 thành viên và tối đa 4 thành viên, trong đó tối thiểu 1 thành viên đảm nhiệm công việc front-end, 1 thành viên đảm nhiệm công việc back-end và 1 thành viên đảm nhiệm công việc database.
Đăng ký cá nhân: Các bạn muốn tham gia cuộc thi nhưng chưa tìm được bạn đồng hành vẫn có thể tham gia dự thi bởi ban tổ chức sẽ hỗ trợ bạn thành lập đội đấu.
HÌNH THỨC THI ĐẤU
Cuộc thi diễn ra 2 phần: Phần Code “Demo trực tiếp” và Phần Thuyết trình
PHẦN 1: Phần Demo trực tiếp
Sau khi lập đội, các đội sẽ được phân chia một trong 40 chủ đề cho trước và kết nối với nhóm chủ ý tưởng của đề tài, phối hợp với nhóm này để tạo ra sản phẩm MVP. Quy mô ứng dụng phải bao gồm front-end, back-end (canister), database (optional), đảm bảo hiệu năng hoạt động và có nghĩa thực tiễn, có khả năng áp dụng và tính sáng tạo.
Hội đồng chấm thi: 5-10 phút/ nhóm để chọn ra 20 đội xuất sắc đi tiếp vào vòng trong
PHẦN 2: Phần Thuyết Trình
20 nhóm xuất sắc sẽ tham gia trình bày bài của mình. Mỗi nhóm có 5 phút trình bày và 2 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng chấm thi
NỘI QUY CUỘC THI
Các thí sinh cần khai báo các tài nguyên cần sử dụng với BTC.
Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các thí sinh không được phép rời khỏi khu vực dự thi, các trường hợp còn lại đều phải có ý kiến của BTC.
Đội thi có hành động sao chép hoặc gian lận sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc thi.
Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.
Bản quyền sản phẩm thuộc về các đội thi.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thử sức với những ý tưởng được ấp ủ bấy lâu để biến chúng thành hiện thực cùng FPT Entrepreneurial Hackathon 2022!
TALKHOW STARTUP: HOW TO CHOOSE A STARTUP IDEA 🎉
Là một phần thuộc chuỗi Talkshow Startup của Đại học FPT TP. HCM tổ chức. Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ những khách mời đã thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, được nghe chia sẻ về những lần vấp ngã và đứng dậy cũng như những bài học kinh nghiệm khi khởi nghiệp. Qua đó giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về Startup cũng như các kỹ năng của bộ môn này.
Đến với buổi Talkshow thứ 2, các bạn sinh viên sẽ được giao lưu cùng diễn giả khách mời về những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp với nội dung chính là cách để chọn lựa một ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho bản thân.
Bạn đã có đam mê và nhiệt huyết để khởi nghiệp nhưng chưa biết cách lên ý tưởng hoặc lựa chọn sao cho phù hợp? “Talkshow Startup: How To Choose A Startup Idea” hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những lời giải xoay quanh kỹ năng đưa ra quyết định và giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về câu chuyện khởi nghiệp.
————————————
👉Thông tin buổi Talkshow:
👉Diễn giả: Trần Lâm – Co-founder – Chief Executive Officer CEO of WissPass
👉Thời gian: 17:30, ngày 06/10/2022
👉Địa điểm: Thư viện – Trường Đại học FPT TP. HCM
Xuân Sa