Cựu Quán quân FPT Edu Hackathon trường F chia sẻ bí quyết “đua đường dài”

FPT Edu Hackathon 2019 đã chứng kiến sự “lên ngôi” của cái tên xuất sắc nhất Bảng A – 3N1X, đội thi đến từ Đại học FPT TP. Cần Thơ. Trải qua những giai đoạn kịch tính cuộc cuộc thi để đi đến vị trí cao nhất, các chiến binh nhà F đã có những chia sẻ và lời khuyên hữu ích cho các các thí sinh năm nay để có thể “chinh chiến” tại cuộc thi quy mô nhất về lập trình tại FPT Edu này.

Trở thành quán quân của FPT Edu Hackathon 2019, kinh nghiệm quý báu nhất mà 3N1X rút ra được là phải chuẩn bị thật kĩ và có nhiều phương án để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra khi bước lên bục thuyết trình. Ví dụ trong trường hợp của nhóm mình, sản phẩm của nhóm có liên quan đến tốc độ của đường truyền mạng, tuy nhiên khi vào phòng thuyết trình mạng wifi không được ổn định, chúng mình đã phải chuyển sang 1 kịch bản thuyết trình khác và sử dụng mạng nội bộ của nhóm.

Chủ đề dùng AI để nhận diện hình ảnh của FPT Edu Hackathon năm nay là 1 chủ đề khá khó và thú vị. Lời khuyên của 3N1X là: Cho dù đề bài có như thế nào, điều quan trọng chúng ta phải làm được là xác định rõ chức năng chính của sản phẩm, nắm rõ được mình đang làm gì, như vậy sẽ giúp ta tự tin khi đứng trước các giám khảo. Khi làm sản phẩm phải biết lúc nào nên dừng, tránh sát giờ thuyết trình vẫn tiếp tục code các chức năng mới thay vì kiểm tra lại các chức năng hiện có. Vì như vậy sẽ tăng khả năng xảy ra rủi ro về lỗi của sản phẩm.

Xin chúc các đội thi có 1 mùa Hackathon thật thành công và đạt được mục tiêu mình đặt ra nhé.”

Cảm ơn những chia sẻ của 3N1X và xin chúc các Cóc nhà F tham gia cuộc thi năm nay có những chuẩn bị thật tốt để có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch cho trường Đại học FPT nhé.

Theo FPT Edu