Cựu sinh viên Đại học FPT thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Phạm Hoàng Thu Uyên – cựu sinh viên Đại học FPT gây bão mạng, từng được ví như “người đẹp ngủ gật” hay “Suzy phiên bản Việt” tham dự đấu trường nhan sắc Miss Universe Vietnam 2022.
Thu Uyên cho biết bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tài chính và công nghệ từ năm 19 tuổi với những vị trí khá khiêm tốn trong các dự án. Hiện cô đang điều hành một quỹ đầu tư vào các công nghệ mới (Emerging Technology) và một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.
Ngoài lợi thế gương mặt xinh đẹp, Thu Uyên có thành tích học tập nổi bật. Cô từng giành nhiều học bổng như: học bổng cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học FPT dành cho sinh viên xuất sắc, học bổng cử nhân Đại học Kyudong Hàn Quốc, học bổng trao đổi EM Normandie (Pháp). Những năm THPT, người đẹp từng giành giải Ba môn hóa học cấp thành phố Hải Phòng. Hiện cô đã tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT.
Chia sẻ thêm về quyết định dự thi, Phạm Hoàng Thu Uyên cho biết: “Làm việc với những con số và chiến lược, trong công việc tôi là một người lý trí, quyết liệt và đôi khi có phần “nam tính”. Khi quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Uyên đã nỗ lực thay đổi bản thân để phù hợp với tiêu chí cuộc thi nhưng vẫn giữ được cá tính của mình.
Bằng những trải nghiệm xã hội và chuyên môn, kinh nghiệm tôi sẽ đem đến cuộc thi một màu sắc đặc biệt mang tên Thu Uyên và tôi cũng sẽ có cơ hội lan tỏa dự án xã hội, công nghệ ý nghĩa mà tôi đã ấp ủ và xây dựng từ lâu”.
Người đẹp có kinh nghiệm “chinh chiến” nhan sắc qua các cuộc thi: Hoa khôi Đại học FPT (top 5), Hoa khôi Sinh viên Việt Nam (top 15), Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017 (top 20), Miss Teen Việt Nam…