Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về “Dấu Ấn thời gian” trong City Tour

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT TP.HCM đã có 1 ngày trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại chương trình City Tour – Dấu Ấn thời gian. Với những địa điểm quen mà lạ tại Sài Gòn, các bạn đã hiểu biết thêm từng giai đoạn hình thành của Sài Gòn và thêm yêu mảnh đất này.

City Tour tìm hiểu thành phố là chương trình được tổ chức bởi Phòng Công tác sinh viên. Trong hành trình này, Đoàn đã có những trải nghiệm, khoảnh khắc vui vẻ và thu nhận thật nhiều kiến thức gắn với các địa danh lịch sử. Sự kiện được tổ chức định kỳ 2 lần trong 1 học kỳ nhằm tạo điều kiện cho tất cả sinh viên đều có thể sắp xếp tham gia và phát triển kỹ năng mềm.

Với chủ đề “Dấu ấn thời gian”, trong suốt hành trình tham quan sinh viên lần lượt ghé thăm các di tích lịch sử và di tích Kiến trúc Nghệ thuật: Bưu điện thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bảo tàng chứng tích chiến tranh…

Điều đặc biệt của chuyến City Tour là sinh viên không đơn thuần đi chuyển thứ tự qua từng điểm một theo lịch trình có sẵn. Chương trình được thiết kế thành một cuộc thi gắn với các thử thách giải mật thư, minigame và các bạn hoàn toàn không biết điểm đến trước đó. Qua từng trạm dừng, đáp án của mật thư sẽ bật mí điểm đến tiếp theo.

Các thử thách mà sinh viên Đại học FPT phải vượt qua gồm 5 trạm:

Trạm 1: Bảo tàng chứng tích chiến tranh – Tìm hiểu lịch sử, thuyết trình trước giảng viên.

Trạm 2: Bưu điện thành phố – Chụp ảnh lưu niệm cùng chú Diên – Chơi tam sao thất bản – Giải mật thư – Quay Video checkin

Trạm 3: Trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước – Xem các nghệ nhân trình diễn múa rối nước – Các nghệ nhận hướng dẫn mua rối nước – Sinh viên thực hành múa rối nước – Giải mật thư.

Trạm 4: Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Chuỗi trò chơi liên hoàn – Giải toán nhanh – Nhảy qua vòng tròn – Tìm đồ vật trong thùng đá.

Trạm 5: Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Kết thúc chương trình, 3 đội Thỏ SOS, Hạnh phúc khi quýt còn chua, nhóm Ế 4/5 và Fames lần lượt giành giải Nhất, Nhì, Ba trong hành trình thử thách của chuyến City Tour với phần thưởng hiện kim giá trị. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chính những trải nghiệm có được, những kiến thức bổ ích và giờ vui chơi sảng khoái sau một kỳ học căng thẳng.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên cho biết City Tour là chuyến tham quan vừa lạ vừa quen bởi vì học tập ở thành phố này đã lâu, thậm chí có bạn sinh ra và lớn lên ở đây nhưng chưa từng ghé qua các địa điểm này.

Ảnh: FPT Around