Cựu sinh viên FPT chia sẻ bí quyết ‘săn’ học bổng toàn phần

Từ bỏ suất tuyển thẳng một trường ĐH lớn để ôn thi học bổng vào ĐH FPT, với Châu Minh Khánh, “Hơn cả giá trị về kinh tế, suất học bổng 100% vào ĐH FPT mở ra cho mình nhiều cơ hội học tập, phát triển đam mê và những mối quan hệ tốt đẹp”.

Một mũi tên trúng nhiều đích

Châu Minh Khánh là cựu học sinh THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Châu Minh Khánh sở hữu hồ sơ thành tích ấn tượng với các giải Vàng giải Bạc môn Toán và Hoá rải từ trong nước đến quốc tế  đã thành công chinh phục suất tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa TP.HCM. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ càng và tham khảo ý kiến của nhiều người, Khánh quyết định đổi đích ngắm sang ĐH FPT, nơi cậu bạn có cơ hội tham dự kỳ thi học bổng để giành tấm vé học tập 4 năm mà không lo về học phí.

“Mình thấy có nhiều sinh viên chọn nghỉ học một số buổi để đi làm thêm ngoài giờ nhằm trang trải cuộc sống, như vậy có nguy cơ lỡ mất kiến thức quan trọng trên lớp hoặc không có quỹ thời gian để làm bài tập nhóm, bài tập về nhà. Do đó, nếu có được học bổng 100% đầu vào thì mình sẽ chuyên tâm học tập và nghiên cứu nhiều hơn. Với mình, đây là đặc quyền rất lớn”, Khánh cho biết.

anh 1 343
Châu Minh Khánh (giữa) chuẩn hình mẫu “con nhà người ta” với thành tích khoa cử đáng nể

Không bỏ lỡ cơ hội, tháng 5/2018, Khánh ghi danh vào kỳ thi học bổng của ĐH FPT và đạt điểm số ấn tượng ở cả 2 bài thi luận và toán logic, lọt top những thí sinh xuất sắc nhất được cấp học bổng 100% vào ĐH FPT phân hiệu TP.HCM. Bất ngờ hơn đó là dù đi học hay đi làm, suất học bổng toàn phần cũng mở ra cho cậu bạn thêm nhiều đặc quyền khác như dễ dàng kết nối với các sinh viên cùng khóa, các cựu sinh viên giỏi và các doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới quan hệ và danh hiệu học bổng 100% cũng tăng cơ hội “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

“Tuy nhiên, những đặc quyền đó chỉ có được khi bạn không ngủ quên trên chiến thắng”, Khánh nhấn mạnh. Giành được học bổng toàn phần là một vinh dự lớn, vậy nên suốt 4 năm đại học, Khánh càng không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để thật xứng đáng với phần thưởng này. Tốt nghiệp ĐH FPT với tấm bằng xuất sắc, hiện Khánh đang có một công việc đúng chuyên môn và đáng mơ ước tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, trực thuộc Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin & Truyền thông.

Khánh cho rằng: “Suất học bổng toàn phần đã giúp mình có thêm động lực và niềm tin vào bản thân, lấy đó làm nền tảng để phấn đấu mỗi ngày, ngày mai lại là một phiên bản tốt hơn hôm nay. Đây cũng là tinh thần mà mình muốn lan tỏa đến các em sinh viên khóa dưới, những người đang tìm kiếm cơ hội săn học bổng vào ĐH FPT. Cửa chỉ mở cho những người dũng cảm, dám nghĩ dám làm, dám quyết tâm và theo đuổi mục tiêu đến cùng, và khi đó bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng”.

Bí quyết “chuyến săn” bách phát bách trúng

Sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ cùng kinh nghiệm “săn” học bổng toàn phần thành công nên Khánh được các em khóa dưới quý mến, tin tưởng và xin tư vấn học hành thi cử. Vậy nên dù công việc bận rộn, anh chàng vẫn sắp xếp thời gian để theo dõi các hoạt động tuyển sinh, quy chế thi học bổng vào ĐH FPT hàng năm, sẵn sàng làm mentor cho “hậu bối”.

Năm nay, ngay khi biết ĐH FPT mở chương trình ‘Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1.000” để trao 1.000 học bổng cho học sinh THPT đạt thành tích cao trong học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác, Khánh share “nóng” thông tin này trên trang Facebook cá nhân, khích lệ các “hậu bối” tham gia để có cơ hội nhận được những đặc quyền như mình hồi 2018.

anh 2 344
Châu Minh Khánh đại diện hơn 1000 SV khóa 14 ĐH FPT TP.HCM phát biểu trong lễ tốt nghiệp

Được biết, để được cấp học bổng theo chương trình FPTU Scholarship 1000, thí sinh cần đủ điều kiện top 40 SchoolRank hoặc Top 50 SchoolRank với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học, đồng thời nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: Bạn là ai?, Bạn có thành tích gì? và Vì sao bạn chọn trường Đại học FPT? về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected].

Với đề bài này, theo Khánh, cách để có 3 câu trả lời thật ấn tượng đó là trình bày mạch lạc, đúng trọng tâm, thể hiện được câu chuyện của mình với màu sắc riêng nhưng tránh việc cố tỏ ra khác biệt một cách gượng ép.

Hồ sơ “thợ săn” học bổng Châu Minh Khánh 

– Tốt nghiệp xuất sắc khóa 14 ngành An toàn thông tin, ĐH FPT TP. HCM

– Học bổng 100% vào ĐH FPT TP.HCM năm 2018

– Huy chương Vàng và cúp Vàng cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhất khối phổ thông tại vòng chung kết kết kỳ thi Toán học không biên giới Mathematics Without Borders, diễn ra tại Bulgaria năm 2018

– Giải Nhất cấp tỉnh môn Toán lớp 12, thành viên đội tuyển Vĩnh Long tham dự kỳ thi HSG Quốc gia môn Toán năm 2018

– Huy chương Đồng Olympic 30/4 môn Toán lần thứ XXII

– Giải Nhất kỳ thi Hóa hoàng gia Australia trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017

Theo Vietnamnet

Đăng ký tư vấn