Cựu SV ĐH FPT được vinh danh trong danh sách Forbes Under 30 Asia 2022

Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách Forbes Under 30 Asia 2022 – những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi năm 2022, trong đó Nguyễn Thế Vinh (Cựu sinh viên ĐH FPT) xuất hiện tại hạng mục Finance & Venture Capital.
Là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực tài chính, Nguyễn Thế Vinh (29 tuổi) được biết đến là một trong những tên tuổi đáng chú ý của cộng đồng blockchain và tiền mã hóa. Anh là đồng sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành VIC Group – cộng đồng nghiên cứu và đầu tư tiền điện tử lớn nhất Việt Nam năm 2017.
Nguyễn Thế Vinh sinh năm 1992, là cựu sinh viên Đại học FPT. Sau khi tốt nghiệp, Vinh làm lập trình viên cho một tập đoàn công nghệ. Sau một thời gian, chàng trai quê Vĩnh Phúc phát hiện cơ hội “vàng” của mình ở lĩnh vực fintech và blockchain. Rời khỏi công việc lập trình đơn thuần, Vinh chọn cách làm khác: khởi nghiệp.
nguyen the vinh dai hoc fpt

Công ty khởi nghiệp đầu tiên của Thế Vinh là VIC Group. Đây cũng là nơi anh vừa làm vừa học hỏi kiến thức công nghệ, tài chính đến kỹ năng quản lý. “Thời gian đầu đều tự làm, lại gần như là người đầu tiên, không có ai hướng dẫn, chỉ bảo nên mình nếm trải đủ thành công và thất bại”, Vinh nói.

Năm 2019, Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập Coin98 Finance. Hệ sinh thái này tập trung vào công nghệ blockchain, cụ thể là DeFi – tài chính phi tập trung.

Rất nhanh sau đó, tháng 1/2020, Vinh cùng cộng sự ra mắt Coin98 Wallet – ví tiền mã hóa không lưu ký, hiện có hơn 300.000 người dùng tại hơn 150 quốc gia với khoảng 10 thị trường trọng yếu trong đó có Việt Nam. Tổng khối lượng giao dịch transfer qua sản phẩm này đạt hơn một tỷ USD trong 2 năm, tổng khối lượng giao dịch swap đạt gần 300 triệu USD chỉ trong 6 tháng tích hợp trên điện thoại.

Nắm bắt xu thế thị trường, Thế Vinh cùng cộng sự thực hiện nhiều cuộc gọi vốn và đều thành công. Tháng 4 năm nay, start-up này hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên, nhận 4 triệu USD từ quỹ đầu tư Alameda Research (Mỹ). Tiếp đó là vòng gọi vốn 1,25 triệu USD với sự tham gia của các quỹ lớn trên thế giới như Parafi Capital, Multicoin Capital, Hashed… Lần thứ ba, Coin98 Finance công bố hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược tổng cộng 11,25 triệu USD, dẫn đầu bởi Hashed và Spartan Group.

Trước đó, 2 đại diện là cựu sinh viên FPT Edu là Trần Trung Hiếu (CEO TopCV) và Nguyễn Thành Trung (Đồng sáng lập/ CEO Sky Mavis/ Axie Infinity) cũng đã góp mặt trong danh sách Under 30 của Forbes Vietnam.