Đã khoanh vùng được đối tượng tông 2 sinh viên ĐH FPT

Vụ việc 2 sinh viên ĐH FPT bất tỉnh do bị một chiếc ô tô tông mạnh từ phía sau và kéo lê trên đường Láng, Hà Nội gần 40m, tài xế sau đó đã trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân nằm bất tỉnh giữa đường đã khiến dân mạng dậy sóng.

2 sinh viên gặp tai nạn là Đào Văn Đô và Trần Gia Huy, cả 2 đều là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, khoá 11, Trường ĐH FPT. Đây đều là hai sinh viên ngoan ngoãn, năng động, vui vẻ, hoà đồng, được thầy cô và bạn bè yêu quý. Cả 2 đều là những thành viên tích cực trong CLB guitar của trường. Tối 19/11/2017, Đô, Huy cùng các bạn trong CLB lên phố đi bộ Hồ Gươm để biểu diễn âm nhạc đường phố. Khi về đến khu vực đường Láng, bất ngờ 2 em bị một chiếc ô tô màu xanh dương chạy cùng chiều tông từ phía sau khiến 2 em ngã văng xuống đường bất tỉnh, không những thế còn bị kéo lê khoảng 40m. Mãi sau mới có người ở cây xăng phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viên Giao Thông, tiếp đó được chuyển tới bệnh viện Việt Đức.

Tai nạn kiến 2 sinh viên ĐH FPT bị đa chấn thương

Tai nạn làm em Đô bị đa chấn thương, nguy hiểm là rạn và tụ máu xương trán, thường xuyên thấy đau buốt đầu. Chị Đào Thị Thêm (mẹ em Đào Văn Đô) xót xa: “Hiện tại tình hình cháu cũng có tiến triển, đã được đưa về bệnh viện đa khoa Hà Đông để điều trị tiếp nhưng thấy cháu kêu đau buốt đầu gia đình cũng lo. Không biết ai lái xe gây tai nạn mà nỡ bỏ mặc 2 cháu bất tỉnh giữa trời giá lạnh thế. Thấy con nhăn nhó la đau mà thấy xót xa”.

Trong khi đó, em Trần Gia Huy bị nặng hơn, giờ vẫn lúc mê lúc tỉnh. Hiện Huy đang được điều trị tại Khoa thần kinh Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.

Nắm bắt được tình hình, đại diện trường ĐH FPT đã đến thăm và động viên, chia sẻ với 2 gia đình có sinh viên gặp nạn. Ngoài ra các bạn sinh viên, thầy cô, các bạn trong CLB cũng thường xuyên đến thăm Huy và Đô mong 2 em luôn lạc quan, nghị lực, nhanh chóng hồi phục vết thương để quay lại trường lớp.

Anh Trần Văn Giao (phụ huynh em Trần Gia Huy – áo đen) mong mọi người tham gia giao thông có ý thức.

Anh Trần Văn Giao (phụ huynh em Trần Gia Huy) chia sẻ: “Cảm ơn nhà trường, các thầy cô, các cháu sinh viên đã luôn ở bên động viên Gia Huy và Đô. Việc tìm tài xế gây tai nạn cũng đã được các anh công an tiến hành xử lý, giờ chỉ mong các cháu nhanh bình phục. Cuối năm tôi cũng chỉ mong những người tham gia giao thông hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, vì an toàn cho chính mình và người khác.”

Liên quan đến vụ việc trên, Đội xử lý tai nạn giao thông công an quận Đống Đa những ngày qua đã nỗ lực xử lý vụ việc. Hiện tại nhân viên 1 quán karaoke trên đường chiếc taxi chạy qua và nhân viên cây xăng đường Láng đã cung cấp thêm cho công an nhiều bằng chứng. Cùng với việc công an quận Đống Đa trích xuất camera, lần tìm theo hướng chiếc xe di chuyển đã từng bước khoanh vùng đối tượng, kẻ gây tai nạn cho Đô và Huy sắp được đưa ra ánh sáng.

P.P