Đã là sinh viên công nghệ thì không thể bỏ qua cuộc thi Nghìn Đô này!

IoT Showcase Contest – cuộc thi nghiên cứu IoT đầu tiên dành cho HSSV FPT Edu đã chính thức khởi động. Có những điều gì thú vị ở cuộc thi này mà các HSSV nhà ta có vẻ háo hức quan tâm đến vậy, cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết

Giải thưởng “to vật vã”

Tổng giá trị giải thưởng lên tới nghìn đô? Nghe không tưởng nhưng đó lại là sự thật, và đó cũng là lý do cuộc thi IoT showcase có tên gọi “sang chảnh” là cuộc thi Nghìn Đô.

Các đội dự thi chỉ cần vượt qua vòng sơ khảo và chứng tỏ với Ban giám khảo sản phẩm của đội mình là tốt nhất, xuất sắc nhất trong 15 đội dự thi Chung kết.

Cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 sẽ trao giải Vô địch trị giá 1,000 USD cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho học sinh sinh viên FPT Edu vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8/2019 tới đây.

Tour miệt vườn “thủ phủ Miền Tây” với giá 0 đồng

“Cần Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi tới đó lòng không muốn về”.

Không chỉ được show-up tài năng, tham gia cuộc thi, bạn còn được du lịch miễn phí nữa nhé. Cuộc thi diễn ra vào giữa tháng 8 – thời điểm bắt đầu mùa nước nổi và cũng là thời điểm Cần Thơ đẹp nhất trong năm.

Các thí sinh sẽ được chiêm ngưỡng sông nước Miền Tây mênh mông; ngắm nhìn những bông súng nở đỏ hồng rực rỡ hay thưởng thức các đặc sản có 1-0-2 của nơi đây: lẩu mắm, ốc nướng tiêu, bánh tằm bì…

Và đến Cần Thơ thi IoT Showcase Contest, sao có thể quên đi một vòng quanh ngôi trường ĐH FPT để khám phá cơ sở vật chất “sang – xịn – mịn” của nơi đây nữa chứ.

Được đọ sức với sinh viên quốc tế

IoT Showcase không chỉ là một cuộc thi dành riêng cho các HSSV FPT Edu mà còn chào đón thêm các đội thi đến từ các đại học trong khu vực Châu Á, đặc biệt là có sự tham gia của các đội tuyển đến từ ĐH Công nghệ Petronas; đối thủ nặng kí của trường ta lần này là SV trường ĐH tư thục duy nhất lọt vào top 100 ĐH hàng đầu Châu Á, và là ngôi trường đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin..

Và còn “en-nờ” điều thú vị nữa về IoT Showcase Contest mà chúng tôi sẽ sẽ bật mí trong thời gian tới.
Còn chần chừ gì mà các “anh tài” không đăng ký dự thi ngay nào.

 

GÓC FAQs về cuộc thi “NGHÌN ĐÔ”:

IoT Showcase Contest mới khởi động được một thời gian ngắn nhưng thu hút sự quan tâm của đông đảo các sinh viên, học sinh trong và ngoài FPT Edu. Sau đây, BTC có một vài giải đáp cũng như gợi ý nho nhỏ để giúp mọi thí sinh thuận lợi hơn trong quá trình tham gia cuộc thi.

Câu hỏi 1: Em có thể lập đội thi gồm cả sinh viên FPT Edu và sinh viên trường ngoài được không?

Trả lời: Câu trả lời rất tiếc là KHÔNG!

Một đội thi chỉ có thể gồm HS-SV FPT Edu hoặc SV các trường CĐ-ĐH khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (hệ chính quy) chứ không được phép kết hợp cả 2 nhóm trên.

Câu hỏi 2: Sinh viên các trường không thuộc FPT Edu có thể tham gia cuộc thi không?

Trả lời: Có chứ. Sân chơi IoT Showcase Contest sẽ dành cho cả các bạn SV các trường CĐ-ĐH khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (hệ chính quy). Bởi vậy, các bạn sinh viên hãy tích cực tham gia tranh tài để cùng đem đến Vòng chung kết cuộc thi những sản phẩm công nghệ “chất” nhất nhé!

Câu hỏi 3: Mentor hướng dẫn cho các đội cần đáp ứng các tiêu chuẩn như thế nào?

Trả lời: Không có yêu cầu nào đặc biệt cho mentor của các đội thi. Bạn chỉ cần tin tưởng đó sẽ là người thực sự mang lại động lực và cảm hứng cho cả đội trong quá trình làm việc thì bạn hoàn toàn có thể đề nghị họ trở thành mentor của mình.

Câu hỏi 4: Sản phẩm dự thi sẽ được chấm theo những tiêu chí nào?

Trả lời: Sản phẩm được đánh giá theo những tiêu chí sau:

  • Tính hoàn thiện của sản phẩm: chạy được và có thể kết nối tới Internet (40%)
  • Tính sáng tạo của sản phẩm (10%)
  • Mẫu mã sản phẩm (10%)
  • Thuyết trình và trả lời câu hỏi (20%)
  • Nội dung Poster & báo cáo kỹ thuật (10%)
  • Khả năng thương mại hóa của sản phẩm (5%)
  • Bình chọn từ người tham dự cho sản phẩm (5%)

Câu hỏi 5: Trong quá trình tham gia cuộc thi, chúng em sẽ được hỗ trợ các chi phí gì?

Trả lời: Nếu lọt vào vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ được BTC hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng cho chi phí sản xuất sản phẩm.

Đồng thời, BTC cũng hỗ trợ ăn ở, đi lại (đối với các đội ngoài Cần Thơ) cho 1 mentor và 2 HS-SV/đội đến Cần Thơ tham dự vòng chung kết.

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi IoT Showcase Contest của FPT Edu được tổ chức lần đầu tiên năm 2019 với quy mô dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu yêu thích CNTT, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things – Vạn vật kết nối.

* Đối tượng tham gia:

Các học sinh sinh viên trên toàn FPT Edu sẽ đăng ký thi đấu theo đội tự lập với quy mô từ 2-3 người, và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình trước ngày 06/07/2019 và nộp sản phẩm demo trước ngày 21/07/2019.

* Thể lệ:

Cuộc thi chia IoT Showcase Contest của FPT Edu được làm 2 vòng:
– Vòng Sơ loại: Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Trong 15 đội này sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực Châu Á, 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc.
– Vòng Chung kết: Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và poster thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn.

* Ban giám khảo:

Cầm cân nảy mực cho các vòng thi là Hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành về IoT trong nước và quốc tế.
Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.