Đại học FPT Hà Nội bố trí xe miễn phí đưa sinh viên đang cách ly tại ký túc xá về quê ăn Tết

Mới đây, trường Đại học FPT Hà Nội vừa có thông báo tới toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường về việc hỗ trợ các bạn sinh viên đang cách ly tại ký túc xá di chuyển về quê ăn Tết. Sáng ngày 5/2/2021, các chuyến xe đưa các bạn sinh viên tại Đại học FPT Hà Nội về quê cũng đã chính thức lăn bánh.

Với mong muốn nắm được nhu cầu để hỗ trợ các bạn sinh viên đang cách ly tại ký túc xá di chuyển về quê ăn Tết cũng như hạn chế đi xe công cộng tránh lây nhiễm nên trường bố trí một số tuyến xe miễn phí. Các bạn sinh viên được kiểm tra danh sách, đeo khẩu trang và đảm bảo các quy định phòng tránh covid-19 như khuyến cáo.

Trước đó, trường Đại học FPT campus Hoà Lạc và ký túc xá đã chính thức được gỡ bỏ phong toả sau khi nhận kết quả âm tính với nCoV của gần 700 sinh viên, cán bộ, Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc.

Nhà trường đã ra thông báo, kể từ ngày 5/2/2021, nhà trường sẽ đóng cửa và ngưng các dịch vụ tiện ích, ký túc xá để chuẩn bị cho khả năng tình hình COVID-19 tại Hà nội có thể phức tạp, Hà nội thành điểm nóng, Campus ĐH FPT Hà nội có thể được trưng dụng làm khu cách ly tập trung theo đề nghị của UBND TP HN. Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên hiện tại đang còn ở KTX FPTU Hoà Lạc thực hiện: Thu dọn đồ, cho vào tủ khóa lại trước khi về nhà ăn Tết từ sáng ngày 04/02/2021; trên đường trở về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).
Chúc các bạn sinh viên sẽ có một chuyến đi về nhà an toàn và một cái Tết đầm ấm bên gia đình.
Theo Phòng CTSV ĐH FPT Hà Nội