Đại học FPT cấp 500 suất học bổng cho học sinh THPT

Năm 2019, Đại học FPT sẽ cấp 500 suất học bổng cho những thí sinh tài năng. Đáng chú ý, nhiều gương mặt học sinh các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước sẽ được cấp thẳng những suất học bổng giá trị này.

Những năm qua, Đại học FPT luôn quan tâm tới công tác tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Hàng năm, nhiều suất học bổng Nguyễn Văn Đạo giá trị đã được nhà trường trao cho nhiều đối tượng. Từ thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.. ; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học; Thí sinh đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ  27 điểm trở lên* (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; đến các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp…

Năm 2019, với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập trong môi trường Đại học đạt chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học FPT dành 3 suất học bổng 100% cho mỗi trường chuyên và năng khiếu (Danh sách các trường xem tại đây)

Cô Lại Thị Thu Hiền, Phó hiệu trưởng trường Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa cho biết sẽ tìm kiếm 3 gương mặt xứng đáng để đề xuất trao tặng học bổng ĐH FPT

Em Lê Anh Vũ (lớp 12 Tin, THPT Chuyên Lam Sơn) chia sẻ việc giành được 1 suất học bổng của ĐH FPT cực kì ý nghĩa với em: “Em đang để ý tới 2 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa của ngành CNTT tại Đại học FPT. Nếu đạt học bổng, em sẽ có cơ hội được học tập tại ngôi trường mơ ước này.”

Thầy Đinh Văn Khâm – Hiệu trưởng trường Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) cũng đánh giá rất cao Đại học FPT: “Đại học FPT là nơi đào tạo về CNTT rất tốt của Việt Nam. Nhiều học sinh giỏi trường Chuyên Lương Văn Tụy đang theo học tại đây. Việc ĐH FPT trao nhiều suất học bổng giá trị cho thấy sự quan tâm rất lớn của nhà trường tới nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân tài, những học sinh giỏi các trường Chuyên. Chúng tôi rất phấn khởi và sẽ tìm kiếm ra 3 gương mặt có thành tích học tập tốt, đam mê, yêu thích ĐH FPT để giới thiệu nhận những suất học bổng này. Mong rằng Đại học FPT sẽ phát triển hơn nữa, đào tạo ngày càng nhiều nguồn nhân lực cao về CNTT đáp ứng được nền công nghiệp 4.0.”

Cô Trần Thị Kim Dung – Phó hiệu trưởng đại diện học sinh trường Chuyên Lương Văn Tụy nhận 3 suất học bổng 100% ĐH FPT

Các thí sinh không nằm trong các đối tượng trên vẫn có cơ hội nhận được học bổng ĐH FPT với kì thi học bổng vào ngày 12/5 tới.

Theo đó, những thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của ĐH FPT để nhận các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% (học phí toàn khoá học) gồm: Thí sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh); Thí sinh đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; Thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT; (*): chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24).

Nhiều học sinh hào hứng tìm hiểu về Đại học FPT và kì thi học bổng ngày 12/5

Với kì thi giành học bổng, Đại học FPT kì vọng sẽ khám phá năng lực sẵn có của thí sinh trong cách lập luận, tư duy logic và giải quyết vấn đề thông qua bài thi trắc nghiệm cũng như quan điểm, suy nghĩ, kiến thức của bạn về đời sống xã hội thông qua bài thi luận để lựa chọn được những thí sinh tài năng.

Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ thi học bổng hoặc xét cấp học bổng tại đây

P.V