Bí quyết “sống còn” qua mỗi kỳ của sinh viên Đại học FPT

Với phương châm “học thật thi thật”, sinh viên Đại học FPT khó lòng chủ quan xem thường “cơn ác mộng” mỗi cuối kỳ. Nói thế không phải pass môn là điều gì quá ghê gớm đâu nhé, chỉ cần nắm vững các bí quyết này, các Cóc không phải quá lo lắng và nhẹ nhàng qua kỳ nà.

Nội dung bài viết

Ăn no, ngủ kỹ, đi học đúng giờ

Ai bảo muốn học tốt là phải học ngày học đêm, học quên ăn quên ngủ thì mới qua môn. Với những quy định khắt khe kết hợp cùng việc điểm trên lớp 50% và điểm thi final chiếm 50%, bí quyết sống còn đầu tiên là các Cóc hãy ăn no ngủ kỹ để có năng lượng tốt nhất khi đến lớp nhé. Vào lớp chỉ cần tập trung vào tiết học, về nhà chịu khó làm bài tập là nắm chắc cơ hội qua môn.

Tích cực thể hiện, lấy điểm B.A

Các Cóc còn nhớ đặc quyền riêng chúng mình có được qua mỗi học kỳ đó chính là điểm B.A, chiếm đến 15% số điểm. Chỉ cần đi học chuyên cần, không được vắng 20% tổng số slot học và đi trễ không quá 5 phút là được rồi. Thêm một lưu ý nữa là vào lớp tích cực phát biểu, trình bày ý kiến và thảo luận để thầy cô ấn tượng và nhớ mặt mình nè. Cứ thế phát huy sinh viên nắm chắc trong tay điểm chuyên cần thôi.

Tự học nhưng phải cùng nhau

Nhiều bạn khẳng định “Lên đại học mà không có 1 nhóm bạn chí cốt cùng học cùng chơi là xem như “fail” rồi.” Bạn có biết vì sao không? Là để cùng tụ tập chém gió ăn chơi xả stress nà, là để cùng nhau học nhóm chia sẻ ý kiến thảo luận sau mỗi giờ lên lớp nà, rồi lỡ có không may rớt môn thì cùng nhau thi lại, học lại nè.

“Có Retake khỏi phải lo”

Nếu đã áp dụng 3 cả bí quyết trên mà vẫn không thể pass môn thì chắc là “đen thôi, đỏ quên đi.” Nhưng không sao, sau mỗi kì thi chúng mình vẫn còn một kì thi Retake để thi lại môn mình rớt và để cải thiện điểm nếu bạn muốn cơ mà. Cũng không ai muốn retake đâu phải không nào nhưng hãy nghĩ lạc quan rằng thay vì rớt 1 lần là học lại luôn thì mình vẫn còn 1 cơ hội nữa để pass môn để có tâm lý nhẹ nhàng hơn trước mỗi kỳ thi nà.

Một lần chơi lớn để xem bạn bè có trầm trồ

Kết thúc học kỳ rồi, chúng ta cũng nên dành một ít thời gian cho bản thân để relax và nạp lại năng lượng cho học kỳ mới chứ nhỉ. Hãy xách balo lên và đi nhiều chương trình do phòng IC-PDP thiết kế riêng để phục vụ các cóc nà, chẳng hạn như Chuyến du lịch Campuchia sắp tới vô cùng hấp dẫn đang đợi các Cóc. Không chỉ được khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng, được tham gia các trò chơi ý nghĩa, mà các Cóc còn được thắt chặt tình bạn bè, lấy tinh thần để học kỳ sau đạt kết quả tốt nhất.

Chúc các cóc vững tin bước vào kỳ thi cuối kỳ và hiên ngang “pass môn” để sớm bị “đuổi” khỏi trường nha.

N-M-H