Đại học FPT chính thức trở thành thành viên của AACSB

Tháng 6/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên của tổ chức “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (AACSB).

Được biết, ngay từ khi thành lập trường ĐH FPT đã sớm tiếp cận và định hướng chương trình đào tạo các ngành kinh doanh theo  chuẩn của AACSB. Sau nhiều lần gặp gỡ, thảo luận hai bên đã nỗ lực tạo điều kiện để tiến tới hợp tác. Đến cuối năm 2017, được sự chỉ đạo của Nhà trường các cán bộ Phát triển chương trình đào tạo đại học đã hoàn tất hồ sơ tham gia theo yêu cầu của AACSB.

AACSB – Hoa Kỳ là một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University – Hoa Kỳ, University of Southampton, University of Oxford – Anh Quốc, The University of Sydney, University of Melbourne – Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Toronto – Canada…

Hiện nay, AACSB International đã hiện diện tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1.200 thành viên. Việt Nam mới chỉ có 3 trường là thành viên của tổ chức này, trong đó có Đại học FPT.

Là thành viên của AACSB đồng nghĩa với việc ĐH FPT được công nhận là thành viên trong mạng lưới các trường đào tạo kinh doanh uy tín thế giới. Với tiềm năng và nội lực cùng sự hỗ trợ của AACSB, Đại học FPT sẽ không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo các ngành kinh doanh, mở rộng sự hợp tác và kết nối với các thành viên cùng các tổ chức trên toàn thế giới.

Trường ĐH FPT cũng là thành viên của ACBSP

Hiện tại, trường ĐH FPT cũng là thành viên của ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng kiểm định chương trình và trường kinh doanh). AACSP và ACBSP là hai tổ chức về kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo về kinh doanh được đánh giá uy tín nhất của Mỹ cũng như thế giới. Việc trở thành thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới là một minh chứng cho định hướng hội nhập quốc tế, khẳng định chất lượng giáo dục của ĐH FPT nói riêng và FPT Edu nói chung.

 Năm 1916,  “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) được thành lập nhằm phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học trên thế giới.

Là một tổ chức toàn cầu, phi lợi nhuận chuyên về nâng cao và phát triển quản lý chất lượng giáo dục, AACSB có yêu cầu đặc biệt khắt khe và nghiêm túc đối với sự tham gia của các thành viên.

Bên cạnh chức năng kiểm định chương trình, AACSB còn mang đến các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ nhằm phát triển không ngừng các chương trình giảng dạy kinh doanh của các trường thành viên.

PV