Đại học FPT đã cho em những trải nghiệm độc đáo

Thủ khoa Trần Ngọc Vân Anh đã có bài chia sẻ thú vị trong Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2016 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, Quận 10, TP.HCM.

Dưới đây là bài phát biểu nguyên văn:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh, các anh chị và các bạn thân mến!

Đầu tiên, em xin được gửi lời chào, lời cảm ơn đến quý thầy cô và các cô chú phụ huynh vì đã dành thời gian đến đây để chung vui cùng chúng em. Mình cũng xin chúc mừng tất cả các bạn tân cử nhân và tân kỹ sư của đại học FPT đang có mặt trong khán phòng ngày hôm nay.

Vậy là 4 năm Đại học đã trôi qua thật nhanh, cách đây 4 năm hẳn mỗi một bạn ngồi ở đây đều đang trăn trở khi phải đứng trước một ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình, cánh cửa Đại học. Chúng em đã có chung một sự lựa chọn là Đại học FPT, một ngôi trường khá trẻ và mới mẻ so với nhiều trường Đại học danh tiếng và lâu đời khác ở TP.HCM.

Cũng chính ngôi trường này đã cho em những trải nghiệm quý báu và độc đáo mà có lẽ nếu lựa chọn một ngôi trường khác em sẽ không bao giờ có được.

Vân Anh từng đạt danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Kinh tế học kỳ Summer 2013.

Những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, em đã bị cuốn hút bởi môi trường rất trẻ, năng động và hiện đại. Chúng em được tiếp cận với những giáo trình luôn cập nhật theo xu hướng của thế giới, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, được tạo môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ thông qua việc dạy và học bằng tiếng Anh, được giảng dạy không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn những kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo cả, vẫn có lúc giữa sinh viên và nhà trường chưa đạt được tiếng nói chung dẫn đến những trải nghiệm không được vui vẻ. Tuy nhiên, em mong và tin rằng trong tương lai không xa Đại học FPT sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng kì vọng của sinh viên.

Tại Đại học FPT em còn may mắn được gặp gỡ và dạy bảo bởi các thầy cô giỏi và đầy tâm huyết. Ở ngôi trường này, thầy cô không chỉ đơn giản là những giảng viên đứng lớp mà còn là những người bạn lớn, những người anh người chị luôn quan tâm, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho chúng em.

Tân khoa thực hiên nghi tức tri ân cha mẹ, thầy cô trong lễ tốt nghiệp thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới những người đã sát cánh cùng các bạn trong 4 năm qua.

Em sẽ không bao giờ quên những môn chuyên ngành của thầy Đinh Tiến Thành, người thầy nổi danh nghiêm khắc của khối kinh tế. Nhưng chính sự nghiêm khắc của thầy đã giúp em cảm thấy rất vững vàng về kiến thức của mình khi tiếp xúc với công việc thực tế. Em sẽ luôn nhớ những tiết dạy của cô Trang, thầy Minh, cô Duyên, cô Dương, thầy Phăng và rất nhiều thầy cô khác nữa, đặc biệt là thầy Nguyễn Quốc Bảo, người thầy đã sát cánh bên chúng em trong những ngày làm luận văn tốt nghiệp đầy áp lực và vất vả, người anh người bạn luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho chúng em về cuộc sống và con đường tương lai ngay cả khi chúng em đã ra trường rồi.

Em cũng xin cảm ơn các thầy các cô khối ngành công nghệ thông tin, mặc dù em chưa có dịp được các thầy cô giảng dạy, nhưng qua chia sẻ của các bạn, các anh chị đi trước, em biết rằng các thầy cô đều là những giảng viên giỏi và tận tâm. Mong các thầy cô mãi mãi giữ được bầu nhiệt huyết và tiếp tục đào tạo nhiều hơn nữa những cử nhân và kĩ sư trong tương lai.

Tiếp đến, con xin cám ơn quý vị phụ huynh, các ba các mẹ đã ủng hộ chúng con không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt tinh thần. Chúng con cảm ơn ba mẹ và gia đình đã luôn ở bên chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ và sẻ chia những buồn vui với chúng con. Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn làm ba mẹ và gia đình tự hào.

Cuối cùng xin gửi đến các bạn tân khoa, có lẽ giây phút này rất nhiều cảm xúc đang dâng trào trong lòng chúng ta. Có niềm hân hoan, vui mừng khi đã hoàn thành 4 năm học với nhiều khó khăn và thử thách, cũng có nỗi lo lắng, hoài nghi về con đường sự nghiệp tương lai.

Có lẽ một số bạn vẫn tiếc nuối, giá như mình được tốt nghiệp từ một ngôi trường danh tiếng hơn, để có một hồ sơ xin việc nổi bật hơn. Mình muốn gửi gắm đến các bạn một điều rằng, không quan trọng chúng ta đến từ nơi nào, mà quan trọng chúng ta là ai và có năng lực như thế nào. Bất cứ trường đại học nào cũng có những ưu khuyết riêng và mình tin rằng chúng ta đã đủ trưởng thành để nhận thức mình đã học hỏi được những gì từ ngôi trường FPT này.

Hãy biến những cảm xúc tiêu cực nếu có của bạn lúc này thành động lực để chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng rằng các bạn không hề thua kém bất cứ ứng viên nào đến từ những ngôi trường danh tiếng khác. Không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân, luôn luôn tin tưởng và kiên định vào con đường mình đã chọn, thành công sẽ đến với chúng ta.

Thay cho lời kết, em xin kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh nhiều sức khỏe và thành đạt, chúc Đại học FPT ngày càng phát triển, chúc các bạn tân khoa thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Em xin chân thành cảm ơn!