Đại học FPT đã cho tôi nhiều hơn mong đợi

“Điều đặc biệt trong thời gian làm sinh viên Đại học FPT, tôi đã có cơ hội được phát triển tối đa năng lực cá nhân, liên tục có cơ hội được thử sức với các cuộc thi. Cám ơn FPTU đã cho tôi nhiều hơn những gì tôi mong đợi!”

Sinh ra tại quê hương Bắc Giang trong một gia đình mà tất cả thành viên đều phát triển kinh doanh, ở thời điểm thi đại học – giai đoạn quyết định nhiều thay đổi nhất trong cuộc đời mỗi người, tôi đứng giữa hai con đường, một là thi vào Đại học Ngoại Thương (phát triển đam mê ngành kinh tế), hai là thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội (theo lời khuyên của thầy cô cũng như nhiều người khác). Cuối cùng, tôi đã lựa chọn thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Với tổng điểm 28,5 giúp tôi có thêm lựa chọn thi vào chương trình đào tạo đặc biệt của trường. Đam mê được học tập và làm việc với người Nhật giúp tôi lựa chọn thi vào chương trình đào tạo đặc biệt lớp Chất lượng cao Hedspi nằm trong dự án phát triển công nghệ và truyền thông Việt – Nhật.

Thời gian học tập tại Bách Khoa cũng là thời gian cho tôi cảm giác sinh viên của trường đại học truyền thống. Thật may mắn cho tôi khi tôi thi Đại học FPT vào tháng 10/2007 chỉ với mục đích thử sức, và cuối cùng tôi đã đạt được học bổng 100% của trường. Sau đó, giấc mơ được học ở một trường đại học tiên tiến đã được thắp sáng trong tôi. Với những ấn tượng ban đầu về Đại học FPT, với những cơ hội được dự đoán trước tại FPT đã cho tôi quyết định chuyển trường mặc dù gia đình, người thân không mấy ai ủng hộ.

Được làm sinh viên Đại học FPT thực sự là niềm vinh dự cho tôi. Tại đây, tôi đã có cảm giác thân thiện như gia đình từ phía các chị phòng Tuyển sinh cho tới phòng Công tác sinh viên. Đến khi học, tôi lại có cảm giác tuyệt vời hơn nữa khi được tiếp xúc với những thầy cô đầy nhiệt huyết và thân thiện, dễ gần đến vậy. Điều đặc biệt trong thời gian làm sinh viên Đại học FPT, tôi đã có cơ hội được phát triển tối đa năng lực cá nhân, liên tục có cơ hội được thử sức với các cuộc thi như Khởi nghiệp sinh viên… hay là tạo điều kiện hết sức để chúng tôi có thể mở CLB Kinh doanh. Từ đó, tôi đã bắt đầu thực hiện giấc mơ được phát huy tối đa khả năng của mình. Có lẽ tôi rất phù hợp với kinh doanh và quản lý, đây cũng chính là điều mà nhiều thầy cô ở FPTU đã dành tặng cho tôi. Vì vậy ngày 20/04/2010, tôi đã chính thức cho thành lập BigT Group cùng những sinh viên FPTU và một số thành viên bên ngoài khác. Cám ơn FPTU đã cho tôi nhiều hơn những gì tôi mong đợi!

Đỗ Văn Thảo