TOP trải nghiệm hấp dẫn tại Đại học FPT

Có cả tá lý do khiến các hoạt động trải nghiệm ở ĐH FPT hấp dẫn, lôi cuốn và đem lại cho sinh viên những giá trị đích thực. Bởi vậy, không ít bạn chẳng ngại ngần bỏ qua những cơ hội khác để quyết tâm lựa chọn ĐH FPT.

Hoạt động trải nghiệm nhiều không đếm xuể

ĐH FPT có 6 nhóm hoạt động trải nghiệm chính, cực ‘match’ với xu thế xã hội: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa.

Một năm có 4 mùa, còn ở ĐH FPT có một mùa dường như kéo dài cả năm đó là ‘mùa’ trải nghiệm sự kiện

Khó có thể đếm xuể có bao nhiêu hoạt động trải nghiệm dành cho sinh viên ĐH FPT. Chỉ biết rằng các bạn có khoảng hơn 40 CLB đủ lĩnh vực từ học thuật đến nghệ thuật. Bước chân ra khỏi giảng đường hoàn toàn có thể ‘rơi’ vào một sự kiện nào đó do chính bạn bè đồng môn của mình đang tổ chức. Dăm bữa nửa tháng lại có một sự kiện ‘siêu to khổng lồ’ từ hòa nhạc thính phòng đến hòa giọng với các ca sĩ nổi tiếng. Sinh viên năm nhất đã có thể đi nước ngoài trải nghiệm, năm cuối có khi thực tập rồi được tuyển dụng luôn. Những sân chơi kiến thức quy mô được tổ chức lần lượt ở các campus 3 miền, 4 mùa trong năm mùa nào sinh viên cũng có thể tham gia.

Đâu đâu cũng có những bài học kỹ năng đáng giá

Tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng, sinh viên ĐH FPT tự ‘ném mình’ vào nhiều môi trường, hoàn cảnh, buộc mình tiếp xúc với nhiều người và đối mặt với những tình huống khác nhau. Ở đó, các bạn chủ động tìm cách thích nghi, giải quyết vấn đề, cân bằng các mối quan hệ. Chẳng có sách vở hay mạng Internet nào đủ chi tiết dạy bạn tất cả những điều đó. Có lẽ, chỉ có đi học ĐH FPT, hàng ngày tự thử thách mình, sinh viên mới thấm thía những bài học nhỏ nhưng ‘đắt’.

Kỹ năng giá trị nhiều khi đến từ việc trải nghiệm những hoạt động bình thường trong đời sống sinh viên

Làm dự án Working In Group, sinh viên ĐH FPT học cách lên kế hoạch, vừa sắp xếp công việc cá nhân vừa có thời gian tích cực làm việc nhóm, hòa đồng nhưng không ‘hòa tan’ trong tập thể. ‘Chỉ là chân lon ton ở hậu trường sự kiện thôi mà’ là tâm sự của nhiều cá nhân hay tham gia phong trào ở ĐH FPT nhưng ít người biết từ vị trí ‘lon ton’ ấy các bạn học được cách quản lý công việc chung, tỉ mẩn trong từng chi tiết, giải quyết những bất đồng xảy ra như một lẽ tất nhiên ở tất cả các hậu trường. Và vô số những bài học khác, có thể nhỏ nhưng dần tích lũy cho sinh viên ĐH FPT bộ kỹ năng sống hữu ích, nền tảng để ứng dụng vào những công việc sau này.

Cá tính được tôn trọng và ‘có cơ’ phát triển

Được làm giàu thêm trải nghiệm cá nhân, sinh viên ĐH FPT tự trang bị bộ kỹ năng sống hữu ích. Với những kỹ năng này, các bạn có thể tự tin dấn thân, trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế trong đời sống. Vào những hoàn cảnh, tình huống khác nhau, mỗi người thể hiện cá tính, suy nghĩ, hành vi riêng nhưng tất cả các cá tính khác biệt ở ĐH FPT đều được tôn trọng.

Càng giàu trải nghiệm, sinh viên ĐH FPT càng khám phá nhiều tiềm năng của bản thân

Sinh viên ĐH FPT định hình bản thân theo cách mình mong muốn, phù hợp với bộ kỹ năng sống mà mình được trang bị. Trải nghiệm phong phú còn truyền cảm hứng khiến những bạn trẻ thuộc thế hệ Z này nhạy cảm với cơ hội mới, biến ‘nguy’ thành ‘cơ’ để phát triển. Đó cũng là lý do khiến nhiều sinh viên ĐH FPT sau khi có thêm trải nghiệm ở trường đã xác định và quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà họ cho là quan trọng nhất. Đôi khi, không phải kiến thức mà chính kỹ năng quyết định thành công của một cá nhân trong thời đại xã hội không ngừng vận động, phát triển.

‘Mình bỏ qua cơ hội học một trường ĐH công lập có tiếng để chọn học ĐH FPT nhưng mình chưa bao giờ hối hận hay thất vọng vì lựa chọn này. Được học tại campus xịn sò này, đúng ngành mình thích, thi thố bao nhiêu cuộc thi lớn nhỏ, thỉnh thoảng lại đàn hát trong các sự kiện ở trường là những trải nghiệm đáng nhớ của mình. Mình học được các kỹ năng sống, cách làm việc, phát triển bản thân để tự tin với lựa chọn sau khi tốt nghiệp là thực hiện những dự án công nghệ đem lại giá trị cho cộng đồng’ Đỗ Thành Đạt (Sinh viên năm 4, ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT Cần Thơ) chia sẻ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2023