ĐẠI HỌC FPT ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI 2 GIẢI ĐẤU ACM/ICPC TOÀN MIỀN BẮC VÀ MIỀN NAM 2016

Kết quả chính thức được công bố tại trang Olympic tin học sinh viên Việt Nam, theo đó đội Tuyển Unstoppable của Đại học FPT đạt Giải Nhì trong giải thi đấu ACM toàn miền Bắc diễn ra ngày 2/10 với tổng số bài giải được là 8. Giải nhất là đội tuyển của Trường Đại học Công nghệ Đại học Quốc Gia với tổng số bài giải được là 9.

Tiếp đó, trong giải đấu ACM toàn Miền Nam diễn ra ngày 9/10, với 200 đội đến từ 46 trường Đại học và Cao đẳng trong nước và 8 đội đến từ Singapore tham gia thi đấu. Đội tuyển Unstoppable của Đại học FPT tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai. Lần này, số bài mà đội tuyển Đại học FPT giải được là 9 bằng với kết quả đội tuyển đúng đầu đến từ Trường Đại học Công nghệ Đại học quốc gia. Tuy nhiên có thời gian giải quyết vấn đề nhanh hơn. Đây là kết quả khả quan và đáng kích lệ trong giải đấu ACM 2016 đối với Đội tuyển của Trường Đại học FPT. 

Theo thể lệ của cuộc thi ACM/ICPC năm nay, tất cả các đội phải trải qua 3 vòng online theo miền, vòng online toàn quốc, từ đó sẽ chọn ra đội tuyển mạnh nhất tham dự Giải đấu chính thức tổ chức tại trường Đại học Nha Trang từ ngày 29/11 – 2/12/2016.

“ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới”. 


Từ năm 2008, Đại học FPT có sinh viên tham dự cuộc thi ACM/ICPC, thành tích cao nhất của cuộc thi mà Đại học FPT đạt được là xếp hạng thứ 45 chung kết thế giớiACM/ICPC 2014 diễn ra tại Ekaterinburg năm 2014.

PV