Đại học FPT đón gần 70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu của Việt Nam

Chiều ngày 11/9, đoàn đại biểu gần 70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu của Việt Nam đã có chuyến tham quan Trường Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc.

Chuyến tham quan nằm trong khuôn khổ chương trình đón tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ Khoa học – Công nghệ và gần 70 nhà khoa học trẻ của Tập đoàn FPT. Các nhà khoa học trẻ tham dự hội nghị đều là những cá nhân có tuổi đời không quá 35, có thành tích nổi trội như đạt các giải thưởng về KH – CN, có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ, có nhiều bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế, có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Cán bộ và sinh viên Đại học FPT nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu các nhà khoa học trẻ tiêu biểu ghé  thăm trường.

Cán bộ và sinh viên Đại học FPT nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu các nhà khoa học trẻ tiêu biểu ghé thăm trường.

Tiếp đón đoàn có các lãnh đạo cấp cao của Đại học FPT: TS.Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, TS.Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc cùng đại diện các cán bộ, bộ giảng viên và sinh viên tiêu biểu của trường.

Trong danh sách gần 70 nhà khoa học trẻ, Đại học FPT góp mặt một đại biểu là thầy Nguyễn Tiến Dũng – giảng viên Toán. Thầy Dũng là người có 22  bài viết trên ISI Journal Standard List (thuộc ISI Journal List – Institute for Scientific Information (Viện Thông tin khoa học) – danh sách báo chí uy tín trên thế giới thường xuyên công bố những công trình khoa học có ảnh hưởng lớn), và là người được nhận giải thưởng công trình toán học 2014, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020.

 

Tiếp đón đoàn đại biểu tại hội trường Đại học FPT, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT bày tỏ: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu các nhà khoa học trẻ đến thăm Đại học FPT. Tôi muốn được đón tiếp các vị như buổi đến thăm ngôi nhà của người làm giáo dục, người làm nghiên cứu”.

Ngay sau buổi trò chuyện ngắn với đại diện BGH, các nhà khoa học trẻ lần lượt thăm các hạng mục công trình tại Đại học FPT. Điểm đến đầu tiên của các nhà khoa học trẻ là khu nhà giảng đường.

Tiến sĩ Lê Minh Hoàng – Đại học Nha Trang chia sẻ: “Lần đầu tiên đến thăm trường, tôi nhận thấy trường có sự đầu tư đồng bộ, điều kiện cơ sở vật chất tốt, hiện đại, là môi trường lý tưởng để sinh viên có thể học tập, phát triển toàn diện. Tôi hy vọng sẽ có dịp trở lại thăm Đại học FPT vào một ngày gần nhất”.

Kết thúc chuyến tham quan Đại học FPT, các nhà khoa học bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn được tiếp tục trở lại thăm trường vào những dịp tới.