Đại học FPT dự kiến mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên

Chiều 19.2, tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT, cho biết nhà trường đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường.
Theo ông Tùng, dự kiến trường cần khoảng 100.000 liều vắc xin cho cả người đang học và những người học mới, cùng tất cả cán bộ, giảng viên toàn trường.
Ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT chia sẻ về kế hoạch mua 100.000 liều vắc-xin – Ảnh: Tư liệu
“Ước tính sẽ chi khoảng 3-4 triệu USD cho chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19, tương đương với khoản hỗ trợ học phí của Trường ĐH FPT cho sinh viên năm 2020 do dịch Covid-19. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường”, tiến sĩ Tùng thông tin.
Theo ông Tùng, đến thời điểm này trường đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua. Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế cụ thể hóa việc triển khai nhập và tiêm vắc xin có tính đến phương án xã hội hóa. Bộ Chính trị đã họp kết luận là sẽ triển khai chương trình vắc xin Covid-19 bằng ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
“Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa ấn định được thời gian vì phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại. Việc mua số lượng lớn không dễ và vẫn chưa có các quy định xã hội hóa cho việc cung cấp và sử dụng vắc xin Covid-19 ở Việt Nam“, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT cho biết thêm.
Theo Báo Thanhnien.vn