Đại học FPT gặp gỡ doanh nghiệp trao đổi về kế hoạch và những định hướng hợp tác 2021

Mở đầu cho “Tuần lễ việc làm – Career Week” diễn ra từ ngày 21/12/2020 đến ngày 28/12/2020, vào sáng 21/12/2020, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp ĐH FPT TP. HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ và họp mặt các doanh nghiệp nhằm trao đổi về kế hoạch và những định hướng hợp tác trong năm 2021.

Đến tham gia họp mặt, có sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau như: Aeon Việt Nam, Shinhan Bank, Manulife Việt Nam, TPS Software, Netcompany, Elca Việt Nam, Applancer (TopDev),, Todd’s Realty, Gia Cát Lợi, Hybrid Technologies,  Jobtest, Fujinet…

Thầy Nguyễn Trần Phước Bảo – Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp trình bày về kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp năm 2021

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí gần gũi và đầy tinh thần hợp tác. Tại đây, sau phần trình bày của đại diện nhà trường, các doanh nghiệp được hiểu thêm về các hoạt động của nhà trường, về chất lượng đào tạo, cũng như những định hướng hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới. Các doanh nghiệp cũng đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ về các nội dung dự kiến hợp tác với nhà trường trong năm 2021, đồng thời cũng đề xuất nhiều giải pháp, cách thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hợp tác giữa các bên.

Theo đó ngoài các hoạt động hợp tác như tuyển dụng sinh viên, tiếp nhận sinh viên OJT, hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hoạt động tham quan doanh nghiệp…, năm 2021, các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động học thuật như các buổi hội thảo chuyên đề và đặc biệt là việc tiếp nhận các “đề bài” là các đề tài tốt nghiệp do chính các doanh nghiệp đề xuất, xuất phát từ chính hoạt động thực tế, các dự án thực tế tại doanh nghiệp.

Đại diện nhà trường cùng các doanh nghiệp chụp hình lưu niệm

Cũng trong Tuần lễ việc làm – Career Week này, nhiều doanh nghiệp đã đến tham dự các buổi bảo về đề tài tốt nghiệp của sinh viên và trực tiếp tuyển dụng sinh viên ngay sau khi sinh viên hoàn thành phần bảo vệ đề tài.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp – FU HCM