Đại học FPT Hà Nội đón tiếp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

“HÔM NAY TRƯỜNG ĐẠI HỌC GẦN 70 NĂM TUỔI ĐẾN HỌC HỎI KINH NGHIỆM CỦA NGÔI TRƯỜNG 14 TUỔI”. Đây là lời chia sẻ chân thành của PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Phó Hiệu trưởng ĐH Sư Phạm Hà Nội trong chuyến tham quan và làm việc tại ĐH FPT (campus Hoà Lạc) ngày 24/9.
Đón tiếp đoàn công tác, về phía ĐH FPT có TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT (cơ sở Hà Nội) cùng các Trưởng bộ môn và Trưởng phòng ban, ĐH FPT. Các đại diện ĐH FPT đã đón tiếp chu đáo, cũng như nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của các vị khách quý.
Đến thăm với mong muốn muốn học hỏi những kinh nghiệm quý giá của ĐH FPT trong việc triển khai mô hình đào tạo, vận hành, quản lý cơ sở vật chất, nâng cao dịch vụ đời sống sinh viên, đoàn công tác được các vị chủ nhà hiếu khách đưa đến thăm từng toà giảng đường, kí túc xá, khu dịch vụ… của ĐH FPT.
Dẫn đầu đoàn công tác là PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Phó Hiệu trưởng ĐH SP HN. Tham gia trong đoàn là các cán bộ giữ vị trí Giám đốc trung tâm, Trưởng phòng, Phó phòng… tại ĐH SP HN.
Đoàn công tác rất quan tâm đến mô hình học tiếng Anh tại LUK, cũng như trong các lớp học tại giảng đường FPT Edu. Được biết, ĐH SP HN cũng đang nghiên cứu triển khai English zone có những điểm tương đồng với mô hình đang được triển khai tại ĐH FPT.
Các thầy cô ĐH SP HN tham gia “dự thính” một lớp học tiếng Anh tại giảng đường Beta.
Sau khi được chia sẻ các thông tin về biểu tượng trường tồn của ĐH FPT cũng như linh vật Cóc, các thầy cô thích thú sờ đầu Cóc và thực hiện nghi thức đánh trống để… lấy may.
Nhiều thầy cô trong đoàn chia sẻ rất quan tâm tới KTX của ĐH FPT vì gia đình có con em đang theo học tại nhà trường. Ngoài ra, khi được biết thông tin KTX FPT từng được trưng dụng làm khu cách ly, các thầy cô càng tỏ ra hào hứng và tham quan kỹ lưỡng, để ý từng ngóc ngách trong khu sinh hoạt của sinh viên ĐH FPT.
Đến thăm bảo tàng truyền thống của ĐH FPT, các vị khách quý thêm hiểu về sự hình thành, phát triển và môi trường văn hoá của ĐH FPT.
Sau buổi tham quan, đoàn ĐH SP HN làm việc sâu với các đại diện ĐH FPT. TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT (Hà Nội) chủ trì buổi làm việc và trực tiếp giải đáp các thắc mắc từ phía các thầy cô ĐH SP HN.
Trong buổi tham quan dài 2 tiếng, các cán bộ ĐH Sư Phạm Hà Nội nhiều lần không giấu được sự ấn tượng khi mắt thấy, tai nghe mô hình đào tạo mới mẻ, tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại của ĐH FPT.
Mong rằng, sau buổi làm việc, ĐH Sư Phạm Hà Nội đã có những thông tin cần thiết có thể áp dụng được vào việc phát triển ngôi trường có bề dày gần 70 năm tuổi. Cũng hy vọng, ĐH FPT – với tinh thần của một ngôi trường “trẻ tuổi”, sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thiện, tiếp tục phát triển vững mạnh và trở thành một “case study” sáng đối với các trường CĐ, ĐH khác.
Theo FPT Edu