Đại học FPT Hà Nội thông báo tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K18

Để công tác tổ chức cho sinh viên đi học tập và rèn luyện được đảm bảo an toàn và đúng thời gian quy định, nhà trường xin thông báo cho sinh viên cần chuẩn bị trước thời gian lên đường tham gia tháng rèn luyện tập trung (viết tắt là RLTT) các nội dung như sau:

1. Thời gian học tập:

Đợt I:

–  Học tập và rèn luyện tại Trung tâm giáo dục QP & AN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Xuân Hòa – Vĩnh Phúc) từ ngày 08/10/2022 đến ngày 05/11/2022.

– Học tập và rèn luyện tại Trung tâm giáo dục QP & AN Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội (Sơn Tây – Hà Nội) từ ngày 09/10/2022 đến ngày 06/11/2022.

2. Kế hoạch đón trả sinh viên:

Nhà trường phối hợp với 02 trung tâm giáo dục QP & AN tổ chức đón – trả sinh viên Khóa 18 lên tham gia tháng RLTT học tập môn giáo dục QP & AN bằng phương tiện ô tô tại điểm đón Trường Đại học FPT – cơ sở Hòa Lạc. (Kế hoạch phân xe và thời gian di chuyển cụ thể của từng lớp sẽ được Nhà trường thông báo)

3. Các nội dung sinh viên được mượn và đảm bảo về vật chất, quân trang:

Trường Đại học FPT cấp phát:

• Cờ tổ quốc: 01 chiếc/01 lớp.
  • Ba lô quân sự: 01 chiếc/01 sinh viên.
  • Sách hồi ký: 01 quyển/nhóm (Trưởng nhóm hồi ký bắt buộc phải mượn sách, thư viện sẽ phát trên trung tâm).

(Những vật chất này sinh viên sẽ được cấp phát tại Trung Tâm & bàn giao lại sau khi kết thúc tháng RLTT trở về Hòa Lạc)

Trung Tâm GDQP & AN cấp phát:

– Cơ sở vật chất doanh trại dùng chung (Theo quy định)

– Bảo đảm quân trang, đồ dùng cá nhân (Cho sinh viên mượn)

– Quân phục: 02 quần, 02 áo, 01 mũ tai bèo

4. Những điều cần lưu ý khi tham gia tháng RLTT

1 – Sinh viên phải tự test Covid trước khi tham gia tháng RLTT, sinh viên mắc Covid sẽ làm đơn xin hoãn học tập gửi phòng QLĐT để được xét duyệt.

2 – Sinh viên mang theo Căn Cước Công Dân, thẻ Bảo Hiểm Y Tế.

3 – Sinh viên mang theo chi phí sinh hoạt để hoàn thiện cho TT GDQP (tiền ăn 70,000vnđ/ngày x số ngày thực tế, tiền nước, điện), chi phí võ phục 200,000vnđ/bộ.

4 – Sinh viên mang theo đồ sinh hoạt cá nhân, các loại thuốc đặc trị theo bệnh lý.

5 – Mang theo đồ dùng cá nhân quần áo, giày thể thao…

6 – Sinh viên khi về giáo dục QP & AN tại Trung tâm phải có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của Trung tâm (mang mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, không nhuộm tóc lòe loẹt, không lộ hình xăm phản cảm), đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập.

7 – Không mang theo và sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, gây cháy, nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ.

8 – Sinh viên đã có chứng chỉ GDQP vẫn phải bắt buộc tham gia tháng RLTT theo đúng quy định của nhà trường.

9 – Sinh viên kiểm tra kỹ số xe, tiểu đội, địa điểm tập kết, giờ xuất quân.

Trường Đại học FPT Hà Nội