Đại học FPT hiến tặng hơn 200 đơn vị máu

Với thông điệp “Tiếp nguồn sinh khí”, 157 cán bộ và sinh viên đã tham gia hiến máu tại hội trường Innovation sáng ngày 13/11. Chương trình do Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM phối hợp thực hiện. Đợt hiến máu lần thứ 2 trong năm 2014 đã thu về tổng cộng trên 200 đơn vị máu.

Nhận thức được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, từ sáng sớm đông đảo sinh viên, cán bộ Nhà trường đã xếp hàng chờ tới lượt của mình. Công tác tiếp nhận máu được tổ chức bài bản, đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến tặng.

Sinh viên hiến máu tại xe của Hội chữ thập đỏ TP.HCM. Hoạt động hiến máu tình nguyện được Đại học FPT phối hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức thường niên hai lần/năm. Trước đó, vào tháng 3, Trường cũng đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo thu hút trên 100 cán bộ, sinh viên tham gia, hiến được 164 đơn vị máu.

Người tham gia hiến máu phải trải qua quy trình sơ chẩn như đăng ký thông tin cá nhân, đo huyết áp, cân nặng, uống trà đường, khám tổng quát.

Người chờ ngày một đông. Mỗi tình nguyện viên hiến máu được tặng sữa, thuốc bổ máu, phần ăn sáng, tiền hỗ trợ đi lại và 3 cuốn sách khởi nghiệp.

Như những đợt hiến máu trước, nhiều cán bộ giảng viên tại Trường Đại học FPT cũng tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

Ngày hội diễn ra đúng ngày Tiết thực vì cộng đồng, nhiều bạn đã dùng phần tiền hỗ trợ của mình để làm đóng góp cho ngày này. Sinh viên Trương Thị Hồng Đào (PC1074) chia sẻ: “Đây là lần đầu mình hiến máu, rất hồi hộp và hào hứng chờ tới lượt. Mình thấy vui vì đã góp phần nhỏ vào chương trình ý nghĩa này. Lần sau và nhiều lần sau nữa mình nhất đinh cũng sẽ tham gia”. Kết thúc hoạt động đã tiếp nhận 211 đơn vị máu được chuyển về Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM.

Như Quỳnh

Ảnh: Chí Thanh