Đại học FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam

Phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam, tại phòng 101R, Đại học FPT đã chính thức được khai trương vào ngày 20/9 vừa qua, mở ra một địa điểm thực hành lí tưởng cho các sinh viên khi thực hiện các dự án của môn học, hay thực hiện các sản phẩm của kỳ đồ án tốt nghiệp dành cho sinh viên ngôi trường màu cam.

Tham dự sự kiện có ông Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT campus Hòa Lạc; bà Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT; bà Josephine Galla – Tổng giám đốc SAP tại Việt Nam và ông Crispian Tan – Giám đốc điều hành SAP cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT.

ông Tạ Ngọc Cầu chia sẻ tại buổi Lễ.

“ĐH FPT đã có thời gian tìm hiểu về SAP và có những hợp tác trong thời gian gần đây. Phòng Lab SAP Next-Gen này là kết quả đầu tiên trong hợp tác giữa hai bên với mong muốn tạo cơ hội tiếp cận công nghệ mới cho sinh viên, từ đó giúp SV FPT nhanh chóng hòa mình vào công cuộc cách mạng 4.0”, Ông Tạ Ngọc Cầu chia sẻ. 

Bà Josephine Galla –Tổng giám đốc SAP tại Việt Nam nhấn mạnh, “Chúng tôi mang đến ĐH FPT phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam với mục tiêu giúp sinh viên có không gian thực hiện các dự án thực tế của môn học hoặc của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng, với không gian thực hành lý tưởng này sinh viên FPT sẽ có những sản phẩm công nghệ thông minh, sáng tạo góp mặt vào nền công nghệ của thế giới”.

Bà Josephine Galla –Tổng giám đốc SAP

Tại sự kiện, 2 sản phẩm hot hit của sinh viên FPTU là Xe tự hành và Thùng rác thông minh cũng được giới thiệu tới quan khách. Điều đặc biệt cả 2 sản phẩm độc đáo này đều cùng các đội Winwin Spiral và  Little Bin “chinh chiến” tại các đầu trường Cuộc đua số 2018, Hackathon Vietnam 2018 và giành được nhưungx gaiỉ thưởng lớn. Những tính năng cảm biến thông minh và sáng tạo công nghệ trong sản phẩm của 2 đội đã gây hứng thú và ấn tượng đối với các đại diện SAP.

Ngay sau lễ cắt băng khai trương, phòng Lab đã mở cửa chào đón đông đảo khách tham quan. Nhiều sinh viên giành được vé mời tham dự sự kiện tỏ ra rất hào hứng cho những kì học sắp tới sẽ được thực hành tại một nơi lý tưởng như thế này. Hơn nữa, Phòng Lab còn trở thành cầu nối giữc các doanh nghiệp và sinh viên. “Được gặp gỡ, trao đổi, đón tiếp những vị khách tới từ các doanh nghiệp, công ty lớn tại căn phòng “chất” như thế này thì còn gì bằng” – sinh viên Phương Linh thích thú.
Chang Mi
Ảnh CTSV