Đại học FPT ký kết hợp tác cùng đối tác Hàn Quốc

Sáng nay (8/12), tại Hoà Lạc, Trường Đại học FPT đã ký biên bản hợp tác (MOU) cùng Công ty TNHH Plus International và Đại học Kangnam (Hàn Quốc). Bản MOU đề cập đến các nội dung hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên.

Lễ ký kết hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai trường có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên môn.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học FPT có ông Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng), ông Trương Công Duẩn (Trường phòng Phát triển chương trình), bà Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trưởng phòng Công tác sinh viên).

Về phía Đại học Kangnam (Hàn Quốc), có ông Byung – chan Jeon (Phó Chủ tịch), ông Dong-ju Lee (Giám đốc bộ phận quốc tế), ông Sang-sub Lee (Quản lý bộ phận quốc tế).

Về phía Công ty TNHH Plus International có sự tham dự của ông Dong Yul Kim (Chủ tịch), ông Samuel Ahn (Giám đốc).

Bên lề lễ ký kết, đại diện các bên đã trao đổi nhiều thông tin quan trọng khác về việc hợp tác đào tạo, trong đó có đề cập đến việc có thể mở ngành đào tạo tiếng Hàn tại Đại học FPT tại Cần Thơ

Tại lễ ký kết, Đại học FPT và Đại học Kangnam đã cùng chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường cũng như lộ trình học tập của sinh viên. Từ đó, nhằm thiết lập và tăng cường hơn việc hợp tác, việc ký kết tập trung vào nội dung Đại học Kangnam chia sẻ với Plus International và Đại học FPT tầm nhìn phát triển để tạo ra sự cân bằng giữa giáo dục và văn hoá Hàn Quốc.

Bản ghi nhớ cũng chỉ rõ, Đại học Kangnam và FPTU sẽ cùng xác định các lĩnh vực giáo dục của Hàn Quốc với mục tiêu lớn nhất là thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và toàn cầu.

Được biết, mục tiêu và tôn chỉ hoạt động của Đại học Kangnam nhấn mạnh vào 3 yếu tố: đào tạo, giáo dục và nghiên cứu. Trong chuyến thăm tới Đại học FPT, ông Byung – chan Jeon bày tỏ ấn tượng với mô hình giảng dạy và học tập tại nhà trường và chia sẻ mình đã hình dung được tương lai của trường sẽ như thế nào.

Bên lề lễ ký kết, đại diện các bên đã trao đổi nhiều thông tin quan trọng khác về việc hợp tác đào tạo, trong đó có đề cập đến việc có thể mở ngành đào tạo tiếng Hàn tại Đại học FPT tại Cần Thơ

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Byung – chan Jeon (Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kangnam) chia sẻ ý tưởng, Đại học Kangnam sẽ mở một trung tâm nghiên cứu Việt Nam học tại trường. “Đây sẽ là nơi các sinh viên Hàn Quốc học hỏi, tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam”, ông nhấn mạnh.

Đáp lại những chia sẻ của ông Byung – chan Jeon (Phó Chủ tịch), ông Nguyễn Xuân Phong đánh giá cao những ý tưởng và chia sẻ của đại diện Đại học Kangnam. Ông cũng nhấn mạnh “tại ĐH FPT có thể sẽ thành lập khoa Hàn Quốc học” và kỳ vọng đây không chỉ “giới hạn hợp tác ở 2 trường đại học mà có thể nâng tầm lên thành sự hợp tác tầm quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc”.

Sau buổi lễ ký kết, đại diện các bên sẽ dành thời gian trao đổi chi tiết hơn về việc thành lập các trung tâm tại các trường. Dự kiến đến 3/2018, Đại học FPT sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Kangnam.

Theo FE