Đại học FPT ký kết hợp tác giáo dục với Bang Alabama (Mỹ)

Vừa qua, đại diện của Bang Alabama (Mỹ) đã đến Đại học FPT tham quan. Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng nhau thảo luận và ký kết hợp tác giáo dục.

Thông tin về sự kiện trên kênh truyền hình VTV9

Trong đó, có nhiều nội dung mở ra cơ hội nghề nghiệp và học kỳ On the Job Training cho sinh viên Đại học FPT:

– Hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho bang Alabama
Hợp tác trong các dự án giáo dục mang lại lợi ích cho sinh viên Đại học FPT
Hợp tác nghiên cứu xây dựng chiến lược giáo dục tối ưu cho địa phương
Phối hợp thực hiện các chương trình, thúc đẩy phát triển chuyên môn nghề nghiệp trong các chương trình thực tập…

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky

Buổi thảo luận diễn ra ấm cúng với các đại diện hai bên bao gồm:
Mr. Arthur Orr – Alabama State Senator – Chair of committee for the State Finance and Taxation and for Education & General funds
Mr. J.Donnie Chesteen – Alabama State Senator – Chair of committee for the Education Policy & Vice Chair for the Veterans & Malitary Affairs
Mr. Steve Livingston – Alabama State Senator – Chair of Committee for the Confirmation and a permanment Legislative member on several Commitees
Dr. Gerald Dial – Served in the Senate for 40 years, retired military Brigadier General, and Co – Founder AIEEP/ AKEEP
Mr. Meesoon Han – Executive Director AKEEP/ AIEEP
Ms. Eunjoo Grace Lee – Executive Director Global Education Institute, Alabama
Mr. Paul Cho – CEO The Asian Headquartes Global Education Intitute, Korean
Mr. Kent Kim – Founding vice president, Plato School

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 10

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 9

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 7

Anh Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Khối Văn phòng – FPT Education TPHCM
Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân – FPT Education
Chị Lê Thanh Phương Hà – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân – FPTUHCM

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 8

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 6

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 12

Buổi gặp gỡ thân mật khép lại với phần trình diễn Nhạc cụ dân tộc do sinh viên Đại học FPT biểu diễn. Nhiều đại diện đã bày tỏ sự thích thú trước khuôn viên xanh hiện đại, sinh viên Đại học FPT thông thạo song song ngoại ngữ, sự lớn mạnh của Tổ chức Giáo dục FPT và sự giao thoa văn hóa đặc biệt của đơn vị giáo dục nằm trong lòng doanh nghiệp lớn về công nghệ thông tin – Tập đoàn FPT.

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 14

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 15

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 16

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 17

dh fpt tiep don bang alabama hoa ky 18

Alabama là tiểu bang tại Hoa Kỳ. Nơi đây có một hệ thống giáo dục đa dạng và phát triển bao gồm hơn 1500 trường học thuộc các cấp học: University of Alabama, University of North Alabama, University of Alabama at Birmingham (UAB), Auburn University… Alabama cũng có 3 trường đạt top những trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Thời tiết ở bang Alabama khá dễ chịu với người Việt khi mùa đông không lạnh (không đổ tuyết) cùng mùa hè ấm áp dễ chịu. Nhiệt độ trung bình cả năm là 18 độ C và miền Nam có xu hướng ấm áp hơn so với miền Bắc. Chi phí sinh hoạt cũng không quá cao so với mặt bằng chung tại Mỹ.
Theo FPTU TP. HCM