Đại học FPT – Ngôi nhà ấm áp ở “xứ người”

Những dòng chia sẻ xúc động từ Lưu Huỳnh Đức Phú – sinh viên khóa 10 ngành An toàn Thông tin Đại học FPT sau hơn một năm học tập tại trường.

Kéo ngăn kí ức từ ngày hôm qua ra khỏi chiếc bàn học bé nhỏ của mình, tôi không còn là một học sinh THPT với cuộc sống được ba mẹ lo từ A – Z mà đã và đang bắt đầu cuộc sống hoàn toàn mới – cuộc sống tự lập về mọi thứ ở “xứ người”.

Đi xa nhà, nỗi nhớ gia đình người thân luôn thường trực trong đầu tôi và cả những cám dỗ nơi thị thành mà mọi người vẫn hay dặn dò khiến tôi càng thêm lo lắng cho những ngày tháng sắp tới. Thêm vào đó là những lúng túng trước khó khăn của lần đầu tiên xa nhà, xa vòng tay chở che của cha mẹ.

Không chỉ môi trường, cuộc sống, giọng nói mà ngay cả phương pháp dạy và học ở bậc Đại học, ở ngoài Bắc cũng khác với bậc học THPT, mọi thứ hoàn toàn khác cả về những môn học mới và cả phương pháp học lạ lẫm.

Và rồi cảm giác xa lạ dần biến mất bởi khi bước chân vào ngôi nhà mới, mọi người ở đây dành cho nhau những tình cảm đáng quý, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh chị em ruột thịt. Những người bạn của tôi đến từ khắp các miền quê trên mọi miền đất nước, chúng tôi mang theo nhiều hoài bão và ước mơ khi đến với Đại học FPT.

ngon ngu anh dai hoc fpt 2

Người có ảnh hưởng lớn nhất với tôi trong quá trình học tại Đại học FPT có lẽ là Chủ tịch tập đoàn FPT – bác Trương Gia Bình. Tham gia những buổi tọa đàm của bác, tôi thấy mình càng phải cố gắng hơn trong con đường học tập và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi vững bước trên con đường sau này.

Đặc biệt nhất, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc tới những hoạt động ngoại khóa tại Đại học FPT. Chúng mang lại cho bạn rất nhiều những thứ hay ho khác, bạn quen nhiều bạn bè hơn, biết thêm nhiều thứ, chưa kể đến việc rèn luyện sự tự tin, khả năng giao tiếp và cả những bài học cuộc sống.

Trở thành sinh viên Đại học FPT, hãy tham gia vào nhiều hoạt động nhất có thể, vì càng làm bạn sẽ càng được trải nghiệm nhiều. Hãy là một thành viên tích cực trong CLB guitar hay một nhân tố không thể thiếu của CLB tiếng Trung… Các câu lạc bộ như gia đình thứ hai của tôi vì ở đó tôi được cháy hết mình với đam mê cũng như thư giãn sau giờ học chính khóa căng thẳng ở giảng đường.

Đại học FPT – ngôi nhà ấm áp của tôi ở “xứ người”. Nơi tôi nhận được nhiều thứ, không chỉ là bài học kiến thức, kĩ năng mà còn là những tình cảm không ở đâu tìm thấy. Những ngày tháng là sinh viên Đại học FPT giúp tôi hiểu rằng phải mở lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp hơn .

Lưu Huỳnh Đức Phú – sinh viên khóa 10 ngành An toàn Thông tin

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT