Đại học FPT nhận kỷ lục Tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipan

Trong sự kiện “Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 29 – Hành trình quảng bá điểm đến hấp dẫn Việt Nam lần thứ nhất – 2014” ngày 22/11, tại Trung tâm Hội nghị 272 (TP. HCM), Trường Đại học FPT đã vinh dự nhận kỷ lục Tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipan. Tại đây, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT cũng vinh dự nhận Đĩa vàng trí tuệ và sáng tạo từ Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới.

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT nhận bằng xác lập kỉ lục Tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipan.

Buổi lễ có sự hiện diện của nguyên Ủy viên Bộ chính trị BCH TƯ Đảng, Chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết cùng sự tham gia của các nhà hoạt động văn hóa xã hội là những kỷ lục gia đến từ Ấn Độ và một số quốc gia Châu Á.

Tại đây, Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới đã công bố 39 kỷ lục Việt Nam, trong đó có 20 kỷ lục dành cho các đơn vị sở hữu và 19 kỷ lục cá nhân và trao bằng xác lập đến 3 cá nhân và 1 đơn vị sở hữu kỷ lục châu Á mới. Đây là các kỷ lục được xác lập trên nhiều lĩnh vực như phim tài liệu, bộ sưu tập, sách khổ siêu đại, võ thuật, y học, nhiếp ảnh… Với việc xác lập 39 kỷ lục mới, sự kiện năm 2014 đã nâng tổng số kỷ lục Việt Nam lên con số ấn tượng: 1.630 kỷ lục.

Vào những ngày cuối tháng 9/2014, lần đầu tiên trên đỉnh Fansipan, ở độ cao 3.134m, bài hát “Tiến quân ca” vang lên khỏe khoắn và rắn rỏi bởi một tập thể đông đảo lên tới trên 60 người. Do TS. Lê Trường Tùng khởi xướng và phát động, chuyến đi được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập khối Giáo dục FPT – FE, nhằm khích lệ tinh thần khám phá thử thách của các cá nhân, khơi gợi tinh thần đoàn kết trong tập thể và cũng là cách thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc đặc biệt của Trường Đại học FPT. Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT cũng chính là người hai lần liên tiếp dẫn đầu đoàn FPT chinh phục đỉnh Fansipan.

Trên 60 cán bộ, giảng viên khối Giáo dục FPT đã cùng nhau chinh phục Nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143m. Chủ tịch HĐQT FPT (đứng giữa, mặc áo thể thao trắng) là người khởi xướng và phát động chuyến đi.

Chia sẻ tại buổi trao giải, Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT cho biết: “Việc leo lên đỉnh núi Fansipan cao nhất Đông Dương là một sự kiện đáng ghi nhớ, đặc biệt trong dịp hệ thống giáo dục của FPT kỉ niệm 15 năm thành lập. Đây là một thử thách rất lớn đối với từng cá nhân và tập thể. Trong suốt 2 ngày cùng đi với nhau, từng người một đã vượt qua khó khăn, thử thách đối với chính bản thân mình để vẫn giữ được đội hình, lên đỉnh núi cùng một lúc và tổ chức chào cờ, hát Quốc ca vào đúng Thứ 2 đầu tuần”.

Cũng chung niềm hân hoan, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT và cũng là một thành viên trong đoàn chinh phục đỉnh Fansipan cho biết thêm: “Trong kế hoạch sắp tới, hơn 50 sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia rèn luyện để xác lập chứng chỉ Memory Grand Master. Nếu đông đảo sinh viên đạt được điều đó thì chúng ta sẽ cùng tham gia xác lập kỉ lục “Trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam có số lượng sinh viên xác lập chứng chỉ Memory Grand Master đông đảo nhất trong vòng một ngày”. Tôi rất mong cùng với sinh viên FPT sớm thực hiện được điều này để có thêm kỉ lục thứ hai dành cho Đại học FPT”.

Chủ tịch HĐQT Đại học FPT – TS. Lê Trường Tùng nhận Đĩa vàng trí tuệ và sáng tạo tại chương trình “Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 29”.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Viện Hàn lâm Khoa học sáng tạo thế giới trao tặng các biểu tượng Đĩa vàng đến các cá nhân, tập thể sở hữu Kỷ lục tiêu biểu sáng tạo ở Việt Nam. Đĩa vàng trí tuệ và sáng tạo được TS. Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức kỷ lục Châu Á – Ủy viên Hội đồng khoa học Viện hàn lâm khoa học sáng tạo Thế giới, trao tặng cho TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT như một lời cảm ơn đến sự đóng góp và ý tưởng sáng tạo của Thầy trong việc góp phần phục vụ cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trong thời gian qua.

Đại diện Trường Đại học FPT cùng các đơn vị khác trên bục tôn vinh.

Nhân dịp này, chương trình cũng trao bằng xác lập Top điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam lần thứ nhất – 2014. Đó là Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất, Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất, Top 5 hang động Việt Nam với vẻ đẹp huyền bí… Việc tìm kiếm, công bố các Top điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam nhằm mục đích quảng bá các điểm đến du lịch để thu hút du khách trong, ngoài nước và mong muốn trở thành cầu nối để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ khát vọng gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa đến mỗi người dân Việt Nam.

Tấn Tài – Thiên Long