Đại học FPT quyên góp ủng hộ trẻ mồ côi đón Tết

Sau 3 ngày phát động (từ ngày 3-5/2/2015), cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học FPT đã quyên góp ủng hộ trẻ em mồ côi chùa Long Thạnh (Long An) 6.700.000 tiền mặt, hơn 200 áo mới, 244 tập trắng và số lượng lớn quần áo cũ.

Trong thời gian phát động ghi nhận sự tham gia đông đảo của nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên với mong muốn góp chút sức bé nhỏ cho những người có hoàn cảnh không may.

Bên cạnh việc đặt thùng quyên góp, Cộng đồng sinh viên tình nguyện Sitigroup còn bán nhiều vật phẩm handmade do các thành viên tự tay thực hiện nhằm gây quỹ chương trình “Xuân yêu thương 2015”. Kết thúc hoạt động thu về những con số ấn tượng với 6.700.000 tiền mặt; hơn 200 áo thun mới;  244 tập trắng, 10 thùng quần áo; gần 100 sách cũ, gần 200 quần áo cũ…

Bên cạnh việc đặt thùng quyên góp, CLB còn bán các vật phẩm handmade do chính các thành viên tự tay thực hiện nhằm gây quỹ chương trình “Xuân yêu thương 2015”.

Chương trình “Xuân yêu thương 2015” sẽ diễn ra từ 15h00 ngày 7/2 đến 15h00 ngày 8/2 tại chùa Long Thạnh – Thủ Thừa – Long An.

Ngoài hiện vật quyên góp, toàn bộ số tiền thu được sẽ được Câu lạc bộ mua nguyên liệu để thực hiện chương trình gói và nấu bánh tét cho các bé ngay tại chùa. Nhóm sinh viên tình nguyện đã chu đáo chuẩn bị nhiều trò chơi vận động thú vị, cùng các bé trang trí cây mai, tô điểm cành đào nhằm mang đến một không khí tết ấm áp, vui tươi hơn. 300 tượng thạch cao xinh xắn, những nhân vật bằng cubeecraft ngộ nghĩnh đã sẵn sàng để các bé thỏa sức trải nghiệm. Hiện công tác đóng gói đã hoàn tất, hứa hẹn mang đến một mùa xuân ngập tràn yêu thương cho các trẻ có hoàn cảnh bất hạnh tại chùa Long Thạnh.

Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện – Đại học FPT triển khai chương trình tết cho trẻ mồ côi.

Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện triển khai chương trình tết cho trẻ mồ côi. Sắp tới, Câu lạc bộ Sitigroup tiếp tục duy trình hoạt động cho trẻ em tại Bệnh viện nhi đồng 2 (mỗi tháng một lần), chương trình hiến máu nhân đạo hay tổ chức lửa trại cho trẻ em nghèo vùng quê

Những dịp tết trước đó, nhóm sinh viên đã có chuyến tặng quà và trò chơi cho trẻ em ung thư tại Bệnh viện nhi đồng 2 (TP. HCM).

Tại Đại học FPT hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng luôn được duy trì và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như tiết thực vào ngày 13 hàng tháng, cán bộ và sinh viên Trường Đại học FPT sẽ nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ tiết thực của trường nhằm xây dựng Tủ sách tiết thực tại các địa phương; Chương trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống;  Chương trình du ca đường phố; Hiến máu nhân đạo;  “Áo ấm Hà Giang”… Những hoạt động xã hội của Trường Đại học FPT với mong muốn tinh thần vì cộng đồng trở thành tinh thần thường trực của mỗi cán bộ, sinh viên FPT.