Đai học FPT tổ chức chuyên đề tối ưu năng lực trí nhớ cho học sinh THPT

200 học sinh đến từ Trường THPT Vân Nội đã tham gia chuyên đề “Tối ưu năng lực trí nhớ để học tập hiệu quả” do TS. Nguyễn Hồng Phương (Trưởng ban đào tạo và phát triển chương trình khối Đại học) chia sẻ trong chuyến tham quan Đại học FPT vào ngày 31/1/2015.

Trong khuôn khổ chuyên đề, các bạn học sinh được TS. Nguyễn Hồng Phương giới thiệu các phương pháp tiên tiến giúp cải thiện trí nhớ bằng những bài tập đơn giản nhưng hữu dụng. Thông qua những kỹ thuật đó, các bạn đã biết cách ứng dụng để thực hành tại chỗ một cách xuất sắc như: Nhớ 15 đồ vật bố mẹ nhờ đi chợ mà không cần ghi ra giấy, nhớ 20 điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy sau khi ngủ dậy,…

Thông qua những bài tập đơn giản và gần gũi với cuộc sống, các bạn học sinh đã tự khám phá được khả năng của bộ não mình. – Đại học FPT

Thông qua những bài tập đơn giản và gần gũi với cuộc sống, các bạn học sinh đã tự khám phá được khả năng của bộ não mình. Nguyễn Thị Hồng Nga (học sinh lớp 12C) cho biết: “Em thấy buổi chuyên đề rất hay và bổ ích, em đã có thể áp dụng những kỹ thuật vừa học được ngay vào việc học ngoại ngữ của mình”.

tham quan doanh nghiep 1 1654169590

Buổi chuyên đề cũng thu hút giáo viên Trường THPT Vân Nội hào hứng tham gia. Cô Phạm Thị Lan – (Giáo viên, tổ trưởng tổ Xã hội) chia sẻ: “Những kỹ năng được TS. Hồng Phương chia sẻ đôi khi tất cả chúng ta đã dùng, nhưng không nghĩ nó đủ mạnh để sử dụng nó hiệu quả hơn”. Cô Lan cho biết thêm, cô sẽ dùng kiến thức đã được học để luyện tập trí não hàng ngày, đồng thời hướng dẫn con mình và cả học sinh của mình cùng luyện tập.

Buổi học chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thầy trò Trường THPT Vân Nội.

Buổi học chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thầy trò Trường THPT Vân Nội. Hy vong những kiến thức mà TS. Nguyễn Hồng Phương chia sẻ được thầy cô và các bạn tiếp tục ôn luyện, vận dụng không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Trước đó, ngày 16/1 tại tòa nhà Innovation, 15/25 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về tối ưu hóa năng lực não bộ một cách xuất sắc, dự kiến sẽ xác lập kỷ lục trường Đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master rại Việt Nam.

Từ tháng 9 năm 2014, Trường Đại học FPT đã đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” thành chương trình rèn luyện kỹ năng trong tuần lễ định hướng cho 100% tân sinh viên. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất trong 4 năm học sắp tới và cuộc sống sau này.