Đại học FPT “tiếp bước trường thi” cùng học sinh Đà Nẵng

Với mong muốn đem thông tin bổ ích và thiết thực về kỳ tuyển sinh Đai học cao đẳng 2018 cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai tới học sinh khối 12 trên địa bàn Đà Nẵng, ngày 23/01, Đại học FPT phối hợp với báo Giáo Dục TP.HCM và Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2018 – “Tiếp bước trường thi”.

Đây là diễn đàn nhằm giúp các bạn học sinh nắm bắt những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đồng thời mang đến một cái nhìn toàn diện về cơ hội nghề nghiệp, tư vấn cách lựa chọn ngành và trường phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Chương trình tư vấn tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2018 – “Tiếp bước trường thi” tại Đà Nẵng

Đồng hành cùng các bạn học sinh, Anh Nguyễn Đăng Nghĩa, Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT tại Đà Nẵng, chia sẻ các bạn học sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng ngành mình lựa chọn. Trong đó, hai tiêu chí đầu tiên và cốt yếu mà các bạn làm rõ chính là sở thích và sở trường của bản thân. Sau đó, lựa chọn trường đại học mà đào tạo tốt ngành mình đã chọn. Định nghĩa một trường đại học đào tạo “tốt” không phải là cơ sở vật chất mà chính là chất lượng đầu ra của sinh viên thông qua việc làm và đánh giá của nhà tuyển dụng và xã hội, thông qua năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng và cuối cùng thông qua cảm nhận của sinh viên với môi trường học tập và những trải nghiệm mà trường đại học mang đến cho sinh viên.

Anh Nguyễn Đăng Nghĩa, Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT tại Đà Nẵng chia sẻ về việc lựa chọn ngành nghề và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh

Tại chương trình, nhiều các bạn học sinh muốn tìm hiểu rõ về môi trường học tập quốc tế tại Đại học FPT. Giải đáp thắc mắc này, anh Nguyễn Đăng Nghĩa phân tích ba nhân tố chính làm nên môi trường học tập quốc tế tại Đại học FPT chính là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm: Khung chương trình đào tạo xây dựng trên chuẩn AACSB, ACM, NASAD và 100% giáo trình học tập được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo kiến thức luôn được cập nhật và đồng nhất với các trường đại học hàng đầu thế giới; học kỳ nước ngoài với việc hợp tác cùng 60 trường thuộc 27 quốc gia giúp sinh viên Đại học FPT có sự lựa chọn đa dạng về trải nghiệm thực tế.

Học sinh Đà Nẵng chăm chú lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia

Với môi trường học tập quốc tế tại Đại học FPT, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và chương trình đào tạo bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, sinh viên Đại học FPT được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu. Hiện nay có hơn 19% sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đang làm việc tại các quốc gia như: Mỹ, Nhật, Úc, Nhật Bản, Singapore,…

An Đông