Đại học FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh 14/5/2017 tại 6 địa điểm

Ngoài 4 phân hiệu của Đại học FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 14/5/2017 còn được tổ chức tại hai tỉnh Thái Nguyên và Nghệ An nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh và phụ huynh ở hai khu vực này.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT vừa chính thức thông báo kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh hệ đại học chính quy ngày 14/5/2017.

Điểm khác biệt của kỳ thi tuyển sinh năm nay là ngoài 4 phân hiệu của Đại học FPT, địa điểm thi được mở rộng tổ chức tại 2 tỉnh:
– Nghệ An: Trường THPT Lê Viêt Thuật – 147 Phong Định Cảng – Trường Thi – Tp.Vinh.
– Thái Nguyên: Trường THPT Chuyên Thái Nguyên – Số 234A – Đường Lương Ngọc Quyến – Quang Trung – Tp. Thái Nguyên.

Các thí sinh có thể đăng ký thi tuyển một trong các ngành đào tạo sau của Đại học FPT tại hai tỉnh Nghệ An và Thái Nguyên: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc. 

Bên cạnh việc đăng ký tham gia thi tuyển đầu vào, các thí sinh đã đủ điểm xét tuyển vào Đại học FPT cũng có thể đăng ký tham gia thi học bổng. Trong kỳ thi này, Đại học FPT dự kiến trao khoảng 200 suất học bổng các mức: 50%, 70%, 100% và 100% + với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho thí sinh.

Việc Đại học FPT tổ chức kỳ thi riêng nhằm kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để chọn lựa thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà các bạn đăng ký tại Đại học FPT.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT, các thí sinh sẽ thực hiện 3 bài thi theo hình thức Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Viết luận. Trong đó, bài thi thứ nhất nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi; bài thi thứ hai nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Đại học FPT; và mục đích của bài thi thứ ba – “Viết luận” là nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông.