Đại học FPT tổ chức lớp ngoại khóa Nhạc cụ truyền thống

Khóa học nhằm trang bị kiến thức, phát triển kỹ năng chơi nhạc cụ truyền thống cũng như khả năng biểu diễn của sinh viên Đại học FPT.

Trong học kỳ Summer 2016, phòng Phát triển cá nhân tổ chức hai lớp nhạc cụ truyền thống gồm đàn tranh và sáo trúc cho sinh viên có nguyện vọng tìm hiểu mảng văn hóa nghệ thuật này. Lớp học dự kiến diễn ra mỗi tuần một buổi, kéo dài trong vòng 3 tháng: đàn tranh: 13h-16h thứ 2 hằng tuần; sáo trúc: 9h-12h thứ 4 hằng tuần. Khoa học do các giảng viên đến từ Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn, giảng dạy. Sinh viên được trang bị nhạc cụ sẵn trong lớp.

Khóa học nhằm trang bị kiến thức, phát triển kỹ năng chơi nhạc cụ truyền thống cũng như khả năng biểu diễn của sinh viên Đại học FPT.

Tham gia khóa học, sinh viên có dịp tìm hiểu, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật âm nhạc dân tộc để thêm yêu và tự hào hơn về bản sắc văn hóa Việt. Lớp học còn là nơi trải nghiệm thú vị về sự mộc mạc và giản dị của các loại nhạc cụ khi chính tay mình tấu lên bản nhạc mang cốt hồn dân tộc. Cuối mỗi khóa học, sinh viên sẽ biểu diễn và nhận giấy chứng nhận tham gia khóa học.

Tổ chức khóa học này, Trường Đại học FPT mong muốn sinh viên không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn, biết ngoại ngữ mà khi bước ra thế giới sẽ mang theo cả chút hồn dân tộc Việt. Các nước phương Tây tuy hiện đại nhưng cũng rất coi trọng bản sắc dân tộc, vì vậy biết ít nhất một loại nhạc cụ dân tộc sẽ là thế mạnh với sinh viên FPT khi ở xứ người.

Sinh viên có nhu cầu tham gia lớp học vui lòng đăng ký trước 17h ngày 27/7/2016.

Minh Cúc