Đại học FPT tổ chức thành công ngày hội thể thao trí tuệ cấp thành phố

Nhằm tổ chức một sân chơi gồm nhiều hình thức cờ phong phú với nhiều hoạt động mới lạ, cũng như giúp lưu giữ lại những nét đẹp dân gian, nét sinh hoạt truyền thống của dân tộc, đại học FPT cùng một số đơn vị khác như Royal Chess ,… đã đồng tổ chức Mind Sports Festival 2018 vào ngày 2/12/2018 tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội đã chào đón hơn 300 kỳ thủ đến từ nhiều nơi với nhiều độ tuổi và giai cấp khác nhau. Bước vào lễ hội, quan khách có thể nhìn thấy các kỳ thủ nhí, kỳ thủ trẻ cũng như không thiếu các kỳ thủ lão làng.

       Hình ảnh các kỳ thủ tại Mind Sports Festival 2018

Điểm nổi bật của ngày hội không thể không nhắc đến là ván đấu cờ người lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam do chính quân Vua của hai bên là người điều khiển. Mặc dù cách biểu diễn còn khá đơn giản với những đạo cụ handmade nhưng ván đấu đã gây sự ngạc nhiên cho mọi người do tính chất độc và lạ.

Ván đấu cờ người gây sự ngạc nhiên cho người xem

Bạn Nhất Thái đã chia sẻ với Ban Tổ Chức: “Đây là lần đầu tiên mình được tận mắt nhìn thấy cờ người ngoài đời luôn đây, ước gì mình cũng được tham gia vào một ván đấu cờ người như vậy. Hy vọng ban tổ chức sẽ suy xét tới vấn đề phổ biến cờ người để mình có cơ hội được thử sức một lần.”

Điểm đáng chú ý thứ hai là khu vực Cờ Dân Gian do các bạn sinh viên của Đại học FPT phụ trách, khu vực bao gồm hai gian hàng là gian hàng giao lưu các loại cờ dân gian và gian hàng giao lưu nhạc cụ truyền thống do câu lạc bộ FTI phụ trách.

Khu vực Cờ Dân Gian mang mọi người về với tuổi thơ

Cuối cùng không thể quên được đó là phần thi đấu đầy hấp dẫn với sáu thể loại cờ vua, cờ tướng, cờ tướng úp, cờ vây, cờ vận động và cờ phối hợp của hơn 300 kỳ thủ đến từ mọi miền đất nước. Kết quả chung cuộc cũng được công bố ngay lễ bế mạc Mind Sports Festival 2018.

Ngày hội thể thao trí truệ thu hút sự tham gia của các kỳ thủ nước ngoài

Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp cũng giúp cho nhiều người có thêm một cái nhìn mới về sinh viên đại học FPT.

Bạn Phùng Đức Anh – sinh viên của đại học Bách Khoa cũng có đôi lời nhắn nhủ với ban tổ chức: “Cám ơn các bạn FPT đã ko quản ngại đường xa, làm việc chăm chỉ và chuẩn bị dc 1 giải đấu festival quy mô và rất tốt. Cám ơn Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi giải trí cho các bé cũng như các sinh viên, vận động viên yêu thích môn các bộ môn cờ có nơi được thỏa sức yêu thích và đam mê của mình, được thể hiện trình độ cũng như được học hỏi kinh nghiệm từ những cao thủ.”

Mind Sports Festival được đưa tin trên đài HTV7, chuyên mục Nhịp sống thế thao, ngày 4/12.

Một số hình ảnh khác tại Mind Sports Festival 2018:

Trúc Huyền