Đại học FPT TP. HCM lên sóng “Khám phá trường học” của Tuổi Trẻ Online

Mới đây, Đại học FPT TP. HCM đã lên sóng chương trình “Khám phá trường học” của Tuổi Trẻ Online. Khuôn viên xanh mát và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi của trường đã thu hút hàng ngàn thí sinh 2k2 quan tâm và đăng ký theo học.

Đây là chương trình dành riêng cho các sĩ tử với mục đích giúp các em chọn trường, chọn ngành phù hợp với bản thân trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020. Người dẫn chương trình cũng sẽ tương tác với sinh viên, giảng viên, ban giám hiệu nhà trường để trao đổi thông tin, giúp thí sinh nắm rõ ngành, trường trước khi đặt bút lựa chọn nguyện vọng.

Được thực hiện dưới dạng chương trình thực tế, “Khám phá trường học” có góc quay đẹp mắt, sinh động. Thí sinh, phụ huynh sẽ “theo chân” người dẫn chương trình Nguyễn Thị Hồng Trang để chiêm ngưỡng toàn cảnh Đại học FPT TP HCM. Qua chương trình này, các bạn thí sinh đang băn khoăn chọn trường sẽ có góc nhìn tổng quát và trực quan nhất về Đại học FPT TP HCM, từ giảng đường, thư viện, tới nơi thực hành, sân chơi và các hoạt động của sinh viên trong trường.

Chương trình được phát vào lúc 19h tối nay trên các trang: tuoitre.vn, tv.tuoitre.vn, kênh YouTube và trên hệ thông fanpage của báo Tuổi Trẻ. Trên hệ thống của Tuổi Trẻ Online sẽ có công cụ bình chọn để người nhà F có thể ủng hộ Đại học FPT với những đánh giá 5 sao.

Khởi công vào đầu tháng 3/2018, sau hơn 18 tháng thi công, toà nhà ĐH FPT HCM cơ sở quận 9 đã chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 9/9/2019. Cơ sở mới hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

Dự án Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ ĐH FPT được khởi công vào ngày 6/3/2018 tại lô E2a-II, Đường D1 thuộc không gian khoa học của khu Công nghệ cao TP HCM với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trên diện tích đất 22.540 m2. Trong đó, diện tích xây dựng là 6.750 m2, tổng diện tích mặt sàn 29.926 m2. Công trình cao 11 tầng, tọa lạc tại ở nơi tập trung nhiều công ty công nghệ như: FPT Software, Intel, Nidec… và các trung tâm nghiên cứu khoa học. Công trình được thực hiện bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chủ trì và các đồng nghiệp Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng.

Lấy cảm hứng từ những ngọn núi sừng sững giữa thành phố, ĐH FPT được xây dựng với 3 đỉnh có độ cao lần lượt là 6, 9 và 11 tầng. Không phải là những tòa nhà chọc trời mà thay vào đó là những đỉnh xanh, khung cửa sổ đầy hoa, hồ nước đầy sen,… tạo nên bối cảnh nên thơ giữa lòng thành phố sôi động.

Bên cạnh đó, trường còn có những tiện ích như cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, đáp ứng cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, đặc biệt là các cô cậu sinh viên với nhiều đồ ăn, thức uống, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm cần thiết.

Đây đồng thời cũng là không gian cafe, chuyện trò, học tập của các bạn trẻ sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Khác với cơ sở cũ, campus quận 9 ngoài phòng học thông thường còn được trang bị phòng học chuyên dụng dành cho những môn yêu cầu sinh viên làm việc teamwork, thảo luận, tương tác với nhau. Trường còn có các phòng vẽ, phòng studio, phòng lab,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành dành riêng cho từng ngành như: Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện…mà trường đào tạo.

Theo Chúng ta