Đại học FPT trao bằng khen cho giảng viên đạt Huy chương Vàng SEAGAME 32

Vừa qua, Ban Lãnh đạo Đại học FPT đã đọc quyết định khen thưởng và trao bằng khen cho giảng viên Nguyễn Thị Hoài Nương – giảng viên bộ môn Giáo dục Thể chất về thành tích đạt Huy chương Vàng SEAGAME 32 (Nội dung Tự vệ nữ).

dh fpt trao bang khen giang vien vovinam
Thầy Trần Tuấn Anh – trưởng ban Đào tạo trường Đại học FPT đọc quyết định khen thưởng cho Giảng viên Nguyễn Thị Hoài Nương.
dh fpt trao bang khen giang vien vovinam 1
Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT trao bằng khen về thành tích Huy chương Vàng của giảng viên Hoài Nương.
dh fpt trao bang khen giang vien vovinam 3
Ban Lãnh đạo Đại học FPT chúc mừng Giảng viên Đại học FPT đạt Huy chương Vàng SEAGAME 32.

Trước sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, cô Nương không khỏi xúc động: “Dù công tác tại Đai học FPT chưa lâu nhưng cô cảm thấy môi trường thân thiện, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện để các thầy cô vừa có thể thi đấu vừa tham gia công tác giảng dạy”. Cô cũng rất ấn tượng bởi sinh viên viên Đại học FPT năng động, thích thú khi học Vovinam – Việt Võ đạo – môn Võ truyền thống của dân tộc.

dh fpt trao bang khen giang vien vovinam 4
Một buổi dạy Vovinam của cô Nương tại Đại học FPT.

Hiện tại, cô Nương cũng là thành viên đội tuyển Vovinam TP HCM. Bên cạnh thi đấu, cô Nương cũng ấp ủ mong muốn phát triển phong trào Vovinam ở ĐH FPT, thành lập CLB chuyên biểu diễn võ nhạc và có thể thi đấu các giải trong nước.

dh fpt trao bang khen giang vien vovinam 5
Vừa tham gia thi đấu, cô Nương vừa tham gia công tác giảng dạy tại Đại học FPT.

Trước đó, với những thành tích tại SEAGAME 32, Ban Lãnh đạo Đại học FPT cũng đã vinh danh VĐV Nguyễn Thị Hoài Nương – Giảng viên Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đạt Huy Chương Vàng – nội dung Tự vệ nữ, VĐV Nguyễn Quốc Cường – Giảng viên Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đạt Huy Chương Bạc – nội dung Đòn chân tấn công, VĐV Nguyễn Tứ Cường – Giảng viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic TP. Hồ Chí Minh đạt Huy chương Bạc – nội dung Ngũ Môn Quyền, VĐV Nguyễn Mạnh Phi – Giảng viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đồng Nai đạt Huy chương Bạc – nội dung Đồng đội kiếm nam và Trọng tài Trương Kim Kiều Giang – Giảng viên Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh.

dh fpt trao bang khen giang vien vovinam 6
Ban Lãnh đạo Đại học FPT cũng đã vinh danh một số giảng viên có thành tích tại SEAGAME 32.

Vovinam là môn giáo dục thể chất chính khoá cho sinh viên toàn Tổ chức. Bên cạnh việc giảng dạy và tập luyện các kỹ thuật Vovinam căn bản, đưa bộ môn này vào chương trình đào tạo, FPT Edu còn mong muốn trao truyền tinh thần Việt Võ Đạo: “Rèn trí – Luyện thân – Chuyên cần – Kỷ luật”, giúp môn sinh phát triển thân – tâm – trí, khuyến khích phong trào thể thao học đường, tìm ra những hạt nhân cho thể thao thành tích cao của quốc gia đồng thời lan tỏa niềm tự hào về môn võ do người Việt sáng lập.

Trước đó, vào năm 2018, hơn 7.000 học sinh, sinh viên FPT Edu đồng thời đồng diễn Vovinam tại các campus ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, phá kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) lớn nhất Việt Nam”.

Mới đây, tháng 11/2022, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu tổ chức giải thi đấu Vovinam “FPT Edu – Khơi nguồn võ Việt”. Cũng trong dịp này, FPT Edu đã nhận được bằng khen từ Liên đoàn Vovinam Việt Nam vì những thành tích phát triển Vovinam trong hệ thống thể thao học đường.

Ngày 14/12/2022, FPT Edu nhận Quyết định số 58-22/QĐ-LĐ.VVNVN về việc chính thức công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Vovinam Tổ chức Giáo dục FPT, tiền đề quan trọng để chính thức thành lập Liên đoàn Vovinam Tổ chức Giáo dục FPT./.

HANA – FPTU HCM