Đại học FPT trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 cho 200 tân khoa

Chiều 18/03, 200 tân khoa của Trường Đại học FPT đã tham dự Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát Quân đội TP.HCM. Sau nghi thức tung mũ, các sinh viên chính thức trở thành tân kỹ sư và tân cử nhân.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom kiêm Giám đốc FPT HCM, Thầy Thân Văn Sử – Trưởng ban đào tạo cùng đông đảo quý phụ huynh, thầy cô, cán bộ trong hệ thống giáo dục FPT, các doanh nghiệp đối tác…

Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 ghi nhận tỷ lệ có việc làm cao với mức lương khởi sắc, nhiều em học tập lên cao tại Mỹ, Hàn, Đức… 3 em không thể đến dự do đang công tác và làm việc tại Nhật Bản, Mỹ… Vào tháng 4 tới đây, 4 sinh viên của Đại học FPT sẽ chính thức làm việc tại Nhật với mức lương khởi điểm gần 2000 USD chưa bao gồm chi phí hỗ trợ. Nhiều sinh viên đã trở thành nhân viên chính thức hoặc có đề nghị việc làm ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp. Đơn cử có hơn 40 sinh viên tốt nghiệp đợt này làm việc tại FPT Software.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Ngọc Tuấn bày tỏ niềm hân hoan khi được cùng gia đình chứng kiến sự trưởng thành của các em. “Để có được hành trang ngày hôm nay, thực sự các bạn đã học tập với cường độ giống như các nước Âu Mỹ. Nhiều bạn ngồi đây không thua kém sinh viên các nước”. TS Trần Ngọc Tuấn mong mỏi các bạn sẽ là hạt nhân tích cực để hình thành nên những doanh nghiệp, tạo ra những đột phá trong lĩnh vực chuyên môn của mình. “Nhà trường hy vọng trong vài năm tới sẽ hân hạnh đón tiếp các bạn ngồi đây trở về tham dự Lễ tốt nghiệp khác nhưng với vai trò là chủ doanh nghiệp” – Thầy chia sẻ.

Ngay sau bài phát biểu của thầy Tuấn là nghi lễ phát bằng, thời khắc trang trọng và thiêng liêng này đánh dấu sự trưởng thành về tri thức, nhân cách của các bạn, mở ra một chặng đường mới nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn.

Là một trong những doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng trực tiếp sinh viên Đại học FPT sang làm việc tại Nhật, ông Kubo Kimitoshi đánh giá cao chuyên môn và tác phong của sinh viên FPT. “Chúng tôi cảm thấy cực kỳ an tâm và vui mừng khi thấy được nhân viên mới của mình làm việc với tác phong nghiêm chỉnh, với nỗ lực cố gắng hoàn thành công việc và tinh thần cầu tiến ham mê học việc rất tích cực”. Ông Kubo Kimitoshi cũng hy vọng Công ty PISE sẽ liên kết với Đại học FPT, với những kỹ sư xuất sắc như sinh viên FPT để cùng nhau góp sức phát triển, đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, phục vụ xã hội tốt đẹp hơn.

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, Đại học FPT đã tuyên dương 5 sinh viên Đào Thị Thanh Hoa, Huỳnh Lâm Hà Tiên, Lê Thị Thu Hà, Trần Công Đức Huy, Dương Ánh Linh và Huỳnh Bảo Ngọc với thành tích học tập xuất sắc.

Bên cạnh đó, các sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào cũng lần lượt được vinh danh trên sân khấu. Họ từng là những chủ nhiệm năng khen thưởng với thành thích tham gia năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào do Nhà trường tổ chức và phát động gồm SV Võ Hồng Linh, Võ Quang Chánh, Lê Anh Duy và Nguyễn Văn Mạnh.

Bày tỏ lời cảm ơn cũng như khẳng định sự lựa chọn Đại học FPT ở thời điểm cách đây 4 năm thay vì cho con học tập ở Úc, bác Châu Thu Lan chia sẻ: “Với vợ chồng tôi, Đại học FPT không chỉ là nơi dạy dỗ con nên người, trưởng thành mà còn là ân nhân đã giúp con tôi hoàn thành ước nguyện vào đại học của cháu. Cháu tốt nghiệp cử nhân với thành tích loại giỏi, có được một việc làm ổn định, đúng với ngành học, sở thích cũng như chuyên môn của cháu. Tự nuôi sống được bản thân và phụ giúp gia đình. Đó là niềm hạnh phúc mà bậc làm cha mẹ như tôi không thể diễn tả hết bằng lời”.

Trong niềm hân hoan và đầy tự hào cùng các bạn tân cử nhân, sinh viên Lê Thị Thu Hà từ nước Nhật xa xôi đã kịp đáp chuyến máy bay vào chiều qua cũng gửi gắm tâm sự: “Cám ơn Đại học FPT cho chúng ta những hành trang kiến thức thực tiễn, khả năng ngoại ngữ và cũng như khả năng chịu đựng. Rất biết ơn nhà trường đã tạo cơ hội để sinh viên va chạm thực tế nhiều, để em có thể tự tin đứng vững ở xã hội như ngày hôm nay”.

Giây phút xúc động nhất là lúc 200 sinh viên cùng đứng dậy thực hiện nghi lễ cảm tạ tri ân gia đình, thầy cô, nhà trường – những người đã cùng các em đi trên con đường chinh phục tri thức.

Tốt nghiệp đại học, sinh viên FPT sẽ bước vào những “ngôi nhà mới” – các doanh nghiệp, tổ chức nơi các bạn sẽ làm việc và cống hiến và một trong số đó là FPT Software. Trong Lễ giao quân, đại diện Nhà trường giao quân là TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, đại diện nhận quân là ông Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software TP.HCM.

Ngay tại Lễ Tốt nghiệp, trong trang phục áo mũ cử nhân,  sinh viên Trường Đại học FPT lần lượt bước lên sân khấu, xếp thành hàng dài, sẵn sàng cho “công cuộc chuyển giao” từ giảng đường đại học sang môi trường doanh nghiệp.

Sau nghi thức tri ân tới thầy cô và cha mẹ – những người đã truyền đạt kiến thức và chắp cánh ước mơ của các em, sinh viên FPT bước vào nghi thức cuối cùng – Tung mũ. Để có ngày hôm nay, các bạn đã liên tục nỗ lực trong 3 học kỳ 1 năm, liên tục trong 4 năm để hoàn thành 4 giai đoạn đào tạo của Đại học FPT. Mong rằng, những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, kiến thức xã hội đã học được, mỗi cá nhân tân kỹ sư, tân cử nhân sẽ cùng góp phần đưa Việt Nam mở rộng bờ cõi trí tuệ đất nước.

Minh Cúc – Thanh Tùng