Đại học FPT trao tặng Tủ sách Tiết thực số 23

Ngày 26/5, Tủ sách Tiết thực số 23 đã có mặt tại Trường Tiểu học và THCS Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Đây là Tủ sách Tiết thực số 2 được Đại học FPT trao tặng tại huyện Đà Bắc.

Sau quãng đường gần 100 cây số, Giang Huy Hoàng – một thành viên tham gia, hào hứng kể: “Em vui vì cảm thấy mình đã làm được một việc thực sự ý nghĩa khi mang đến những quyển sách giáo khoa có giá trị, tận tay đóng các tủ sách để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây”.

Chương trình được thực hiện bởi đoàn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế – Trường Đại học FPT.

Tủ sách Tiết thực được trao cho các em học sinh tại xã Mường Tuổng bao gồm nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo…

Tại buổi trao tặng, thầy Nguyễn Đức Thuật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Mường Tuổng đã bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng với hoạt động đầy ý nghĩa này và cho biết: “Nhà trường xin ghi nhận và cám ơn tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giảng viên và các sinh viên trong toàn Khối Giáo dục FPT. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa và hữu ích đối với các em học sinh nơi đây”.

 

Thầy Nguyễn Đức Thuật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận bàn giao tủ sách từ đoàn tình nguyện của Khối Liên kết Quốc tế, Trường Đại học FPT.

Ngoài những cuốn sách giá trị và ý nghĩa, các bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế còn đem đến một tiết mục hòa tấu âm nhạc dành tặng cho các em học sinh và thầy cô giáo xã Mường Tuổng.

Tủ sách được xây dựng từ chính hành động ý nghĩa của mỗi CBNV và sinh viên khối Giáo dục FPT vào ngày 13 hằng tháng. Theo đó, mỗi người sẽ dành một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền đó vào Quỹ tiết thực của trường. Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng các tủ sách và đem tặng những trường còn đang gặp nhiều khó khăn. Hy vọng “tủ sách tiết thực” của FPT sẽ giúp đỡ được các em nhỏ tại xã Mường Tuổng học tập tốt hơn!.

Tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chính thức phát động Chương trình 100 Tủ sách Tiết thực. Ngày 13 hàng tháng, cán bộ và sinh viên Trường Đại học FPT sẽ nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ tiết thực của trường nhằm xây dựng Tủ sách tiết thực tại các địa phương.Đây là một hoạt động xã hội của Trường Đại học FPT với mong muốn tinh thần vì cộng đồng trở thành tinh thần thường trực của mỗi cán bộ, sinh viên: Góp một bữa ăn sáng, tiếp nguồn tri thức Việt.